dữ liệu lớn

 • Covid-19 thúc đẩy kỷ nguyên mới cho dữ liệu thành phố thông minh

  Covid-19 thúc đẩy kỷ nguyên mới cho dữ liệu thành phố thông minh

  Dữ liệu được coi là mạch máu của các thành phố thông minh (TPTM). TPTM phải tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển dịch vụ dữ liệu theo nhiều cách, bao gồm các sáng kiến ​​dữ liệu mở, thị trường dữ liệu, dịch vụ phân tích và chính sách kinh doanh từ dữ liệu... nhằm mang lại các giá trị thiết thực cho người dân và chính quyền.
 • Cơ hội và thách thức trong phát triển ngân hàng số ở Việt Nam

  Cơ hội và thách thức trong phát triển ngân hàng số ở Việt Nam

  Ngân hàng số là xu hướng mới được triển khai ở nhiều nước trên thế giới và đang là lựa chọn hàng đầu của các ngân hàng Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế triển khai chuyển đổi, phát triển ngân hàng số tại Việt Nam vẫn còn gặp một số khó khăn, thách thức…
 • Bộ TT&TT phát động Giải thưởng "Make in Vietnam" năm 2021 quy mô toàn quốc

  Bộ TT&TT phát động Giải thưởng "Make in Vietnam" năm 2021 quy mô toàn quốc

  Năm 2021 là năm thứ hai Giải thưởng Sản phẩm Công nghệ số Make In Viet Nam được tổ chức ở quy mô lớn trên toàn quốc, quy tụ mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp (DN) ICT nước nhà.
 • Báo chí phải chuyển đổi số để thực hiện sứ mệnh vì một Việt Nam hùng cường

  Báo chí phải chuyển đổi số để thực hiện sứ mệnh vì một Việt Nam hùng cường

  Chuyển đổi số là xu thế tất yếu của thời đại. Việt Nam là một trong những quốc gia tiên phong đã phê duyệt Chương trình chuyển đổi số quốc gia. Đây là điều kiện thuận lợi để Việt Nam chủ động khai thác triệt để các cơ hội mà cuộc cách mạng công nghệ mang lại, vươn lên phát triển mạnh mẽ. Trong xu thế tất yếu đó, báo chí - truyền thông cũng phải thực hiện chuyển đổi số để khẳng định vị trí, thương hiệu, đẩy mạnh nguồn thu nhập, tạo lập các giá trị mới
 • Số hoá đã chuyển đổi các hoạt động của DHL Express như thế nào?

  Số hoá đã chuyển đổi các hoạt động của DHL Express như thế nào?

  Bắt tay vào các dự án chuyển đổi số (CĐS) đã mang lại hiệu quả và năng suất cao hơn cho công ty chuyển phát nhanh DHL Express.
 • Vai trò của chuyển đổi số trong thể thao

  Vai trò của chuyển đổi số trong thể thao

  Đại dịch đã làm thay đổi ngành thể thao bằng nhiều cách. Những sân vận động sức chứa hàng chục nghìn người trị giá hàng tỷ USD ở nhiều nơi trên thế giới đã trở nên trống rỗng khi các cuộc thi đấu thể thao bị hoãn, hủy bỏ.
 • Câu chuyện Nhật Bản "xuất khẩu" thành phố thông minh

  Câu chuyện Nhật Bản "xuất khẩu" thành phố thông minh

  Trên thực tế, các dự án thành phố thông minh (TPTM) đang được triển khai ở nhiều nước. Theo đại sứ Nhật Bản Masaya Fujiwara tại Jamaica, kinh nghiệm phát triển TPTM của Nhật Bản có thể giúp ích cho sự phát triển của TPTM tại các quốc gia trên thế giới.
 • Công nghệ 6G sẽ được thương mại hóa toàn cầu vào năm 2030

  Công nghệ 6G sẽ được thương mại hóa toàn cầu vào năm 2030

  Công nghệ truyền thông di động thế hệ thứ 6 (6G) sẽ được thương mại hóa toàn cầu vào năm 2030 và sẽ tích hợp với máy tính tiên tiến, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo (AI) và chuỗi khối (blockchain). Đây là dự báo vừa được công bố trong Sách Trắng của Trung Quốc ngày 6/6.
 • Ứng dụng dữ liệu lớn giúp Brentford thăng hạng Ngoại hạng Anh sau 74 năm chờ đợi

  Ứng dụng dữ liệu lớn giúp Brentford thăng hạng Ngoại hạng Anh sau 74 năm chờ đợi

  Việc phân tích dữ liệu lớn hiệu quả đã giúp một câu lạc bộ (CLB) bóng đá nhỏ, nợ nần chồng chất ở phía Tây London, nước Anh Brentford FC giành chiến thắng trong trận đấu kịch tích nhất trong làng túc cầu thế giới và mang về 280 triệu bảng Anh doanh thu.
 • Lần đầu tiên Việt Nam ban hành chương trình quốc gia về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

  Lần đầu tiên Việt Nam ban hành chương trình quốc gia về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

  Hôm nay là Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, cũng là ngày đầu tiên của Tháng hành động vì trẻ em năm 2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 01/6/2021 phê duyệt Chương trình ”Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025”. Đây là lần đầu tiên Việt Nam ban hành một Chương trình ở cấp quốc gia về riêng vấn đề bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.
Trang
ICT Việt Nam