nữ giới

 • Ngày của nữ giới trong lĩnh vực ICT 2020: Khuyến khích hoạt động truyền cảm hứng trên cộng đồng mạng
  Năm nay, Ngày của nữ giới trong lĩnh vực ICT sẽ tổ chức vào 23/4/2020 với nhiều hoạt động được khuyến khích trên cộng đồng mạng do dịch bệnh Covid-19 bùng phát.
 • Nữ giới và những nghịch lý trong ngành nghề STEM
  Khoa học và bình đẳng giới có vai trò quan trọng để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Trong những năm gần đây, nhiều giải pháp đã được thực hiện để truyền cảm hứng cho phụ nữ và trẻ em gái tham gia học tập và làm việc trong các lĩnh vực kỹ thuật.
 • Xây dựng năng lực - Động lực tăng trưởng thiết yếu cho châu Phi
  Thất nghiệp và nghèo đói vẫn là những thách thức lớn của "lục địa đen", song giới phân tích nhận định, châu lục này sẽ vượt qua khó khăn bằng việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và xây dựng năng lực.
 • Truyền cảm hứng cho nữ giới theo đuổi ICT
  Theo số liệu từ Liên Hợp Quốc, hơn 170 quốc gia trên toàn thế giới đã tổ chức các hoạt động, sự kiện trong ngày “Nữ giới trong lĩnh vực ICT” năm nay.
 • Càng học công nghệ càng thấy thú vị
  Đã có những chia sẻ đầy cảm hứng của các đại biểu nữ tham dự sự kiện Hội thảo truyền cảm hứng và đối thoại nghề nghiệp: Nữ giới với công nghệ được tổ chức mới đây.
 • Nữ giới không học công nghệ sẽ bỏ lỡ 77% các nghề nghiệp trong tương lai
  Đây là một trong nhiều con số được đưa ra tại Hội thảo truyền cảm hứng và đối thoại nghề nghiệp: Nữ giới với công nghệ được tổ chức ngày 25/4/2019 tại Hà Nội.
 • Tỉ lệ truy cập mạng ở nam giới cao hơn nữ giới
  Theo kết quả khảo sát ở 86 quốc gia chiếm 91% dân số toàn cầu, đàn ông có tỷ lệ truy cập Internet cao hơn 33,5% so với phụ nữ. Ở một số khu dân cư nghèo, tỉ lệ này là 2:1, tức là 02 người đàn ông mới có 1 phụ nữ truy cập Internet.
 • Trao quyền cho nữ giới trong lĩnh vực ICT
  Tiếp cận các công nghệ số cho phép trẻ em gái và phụ nữ trẻ hưởng lợi từ sự gia tăng các cơ hội việc làm và kinh doanh.
 • Kỷ niệm ngày “Nữ giới trong lĩnh vực ICT” 26/4/2018
  Ngày Nữ giới trong lĩnh vực ICT, một sáng kiến được các quốc gia thành viên ITU cùng triển khai để tạo môi trường và động lực khuyến khích nữ giới định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực ICT, cho phép nữ giới và các công ty công nghệ cùng hưởng lợi từ việc tham gia nhiều hơn của nữ giới vào lĩnh vực ICT.
 • #MakeWhatsNext: cơ hội để nữ giới theo đuổi đam mê công nghệ
  Hàng ngàn phụ nữ trẻ ở Châu Á đang thực hiện những bước đầu tiên để thay đổi thế giới khi được truyền cảm hứng để theo đuổi nghề nghiệp trong ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, với sự đồng hành của Microsoft.
 • Equals in Tech Awards: Giải thưởng về các sáng kiến ICT trao quyền cho nữ giới
  Ngày 15/09/2017 là thời điểm hết hạn đề cử cho giải thưởng Equals in Tech Awards (bình đẳng giới trong công nghệ). Đây là giải thưởng được trao cho các sáng kiến xuất sắc sử dụng sức mạnh của công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) để trao quyền cho phụ nữ và trẻ em.
 • Văn hoá công nghệ đang đẩy nữ giới ra ngoài lề
  Động lực xã hội và sự thích hợp về văn hoá là những lý do chính khiến tỷ lệ nhân viên nữ lựa chọn ngành nghề nào đó ở mức thấp hơn so với nam giới.
 • Nữ giới trong lĩnh vực CNTT&TT
  Hàng năm vào ngày thứ Năm tuần thứ tư của tháng Tư, ITU và cộng đồng ngành viễn thông toàn cầu tổ chức ngày “Ngày của Phụ nữ trong ngành CNTT&TT” (“Girls in ICT Day”). Ý tưởng này ra đời từ năm 2010 và tính riêng năm 2012 đã có tổng số 1.300 sự kiện diễn ra ở 90 quốc gia trên thế giới. Sáng kiến này nhằm tạo cơ hội cho nữ giới tham gia và đóng vai trò tích cực trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học và giúp họ thấy rõ một tương lai phát triển đầy tiềm năng và cơ hội.
 • 4 giải pháp tăng số lượng nữ giới trong doanh nghiệp CNTT
  Cho dù mục tiêu của công ty là tăng cường sáng tạo, gia tăng lợi nhuận, cải thiện sự hợp tác nội bộ, việc thu hút và giữ chân nữ nhân viên CNTT rõ ràng là phù hợp xu thế phát triển của ngành CNTT trong tương lai.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO