Học viện Công nghệ BCVT chủ động hội nhập sâu rộng

Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã yêu cầu Học viện Công nghệ BCVT chủ động hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới, mở rộng thị trường cung ứng dịch vụ nghiên cứu, đào tạo.
08:55 AM 01/07/2020 In bài viết này

Trong các ngày 29- 30/6/2020, Đảng bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã trang trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự Đại hội có 111 đại biểu đại diện cho gần 350 đảng viên trong toàn Đảng bộ Học viện.

Học viện công nghệ BCVT chủ động hội nhập sâu rộng - Ảnh 1.

Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm phát biểu chỉ đạo Đại hội

Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ Học viện khóa V trình Đại hội Đảng Bộ lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025 đã chỉ rõ, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Học viện đã lãnh đạo tập trung sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, ưu tiên xây dựng đội ngũ, đẩy mạnh đổi mới quản lý giáo dục đại học nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, uy tín, hình ảnh của Học viện trước người học và xã hội, đảm bảo Học viện nằm trong Top các trường đào tạo về ICT của cả nước.

Trong hoạt động đào tạo, Học viện đã mở nhiều ngành đào tạo mới: Truyền thông đa phương tiện, Thương mại điện tử; Kỹ thuật điện tử và tự động hóa. Quy mô đào tạo của Học viện cũng tăng lên, Học viện có 18.000 sinh viên các hệ, trong đó có 14 ngàn sinh viên hệ chính quy, hiện nay Học viện đã hoàn thành công tác tự đánh giá, kiểm định chất lượng giai đoạn 2013-2018, được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở Giáo dục. Học viện cũng đã hoàn thành việc quy hoạch các phòng Lab theo hướng tăng cường số lượng và tính hiện đại.

Trong hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ Học viện cũng hoàn thành xuất sắc những đề tài, nhiệm vụ được giao. Các hoạt động KHCN của Học viện đã có sự đa dạng về hình thức, công nghệ, thị trường và bắt được xu hướng KHCN của Ngành TT&TT và của đất nước.

Trong hoạt động hợp tác trong và ngoài nước, Học viện đã mở rộng các mối quan hệ đa phương và song phương, chủ trì nhiều hội nghị quốc tế và đón tiếp nhiều đoàn khách quốc tế của các cơ quan chính phủ nước ngoài.

Đối với công tác xây dựng Đảng, trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Học viện luôn quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng. Đảng ủy Học viện đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Ban Cán sự Đảng, của Đảng ủy Bộ TT&TT.

Đảng ủy Học viện đã tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng chi bộ, kiện toàn tổ chức Đảng, đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; triển khai thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) về "tăng cường, xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được tăng cường, có hiệu lực, hiệu quả hơn. Với những thành tích đó, Học viện đã được các cấp tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Cờ thi đua Chính phủ, nhiều Bằng khen, Giấy khen…

Chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Tâm, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của toàn Đảng bộ Học viện trong nhiệm kỳ qua, trong đó nhấn mạnh: "những thành tích mà Đảng bộ Học viện đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua là đáng khích lệ và có những đóng góp quan trọng vào thành tích của Đảng bộ Bộ TT&TT, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Học viện trong nước và quốc tế".

Đồng chí Phan Tâm đề nghị trong nhiệm kỳ mới Đảng bộ Học viện phải: "Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, trọng tâm là công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tập trung nâng cao năng lực Lãnh đạo của tổ chức Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên".

Học viện cũng quan tâm, chỉ đạo việc tích cực và chủ động hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới; mở rộng thị trường cung ứng dịch vụ nghiên cứu, đào tạo để tăng dần tỉ trọng nguồn thu từ hoạt động kinh doanh dịch vụ, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; tiến tới Học viện phải trở thành địa chỉ tư vấn và chuyển giao công nghệ của các hãng, các doanh nghiệp viễn thông và CNTT trong và ngoài nước trên thị trường Việt Nam; Huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực nội tại là yếu tố quan trọng, để có đủ khả năng và tiềm lực, nhất là nguồn nhân lực thu hút và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực từ bên ngoài đầu tư cho giáo dục đào tạo và KHCN.

Học viện công nghệ BCVT chủ động hội nhập sâu rộng - Ảnh 2.

Đại hội đã tiến hành công tác bầu cử và bầu ra Ban Chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 13 đồng chí.

Thứ trưởng cũng kỳ vọng với các mục tiêu lớn, giải pháp thiết thực và đột phá mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Học viện lần thứ VI đề ra, Học viện sẽ có những bước phát triển và thành công hơn trong giai đoạn tới.

Hoàng Linh
Xem thêm