Việt Nam luôn coi ADB là đối tác phát triển quan trọng

Việt Nam luôn coi ADB là đối tác phát triển quan trọng

Thủ tướng đề nghị, Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam phối hợp đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án đã đàm phán, ký kết trong danh mục 2020-2021 nhằm thúc đẩy tăng trưởng.
 • Phát triển nguồn nhân lực - Ưu tiên hàng đầu của Cộng đồng ASEAN

  Phát triển nguồn nhân lực - Ưu tiên hàng đầu của Cộng đồng ASEAN
  Thế giới đã và đang trải qua những biến đổi to lớn, trong đó có chuyển đổi số, cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, các vấn đề an ninh phi truyền thống, dịch bệnh. Nhiều ngành sản xuất, nhiều phương thức sản xuất sẽ được thay thế. Nhân công sẽ bị đào thải. Và những ngành nghề mới, phương thức mới, việc làm mới sẽ ra đời.
 • Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, DN lớn nước ngoài, nhất là EU

  Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, DN lớn nước ngoài, nhất là EU
  Chiều 16/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi tiếp Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman, Đại sứ Bỉ Paul Jansen cùng các nhà đầu tư của Liên minh châu Âu (EU) đang có mong muốn đầu tư dự án logistics cảng biển tại Việt Nam.
 • Bộ sách cẩm nang về chuyển đổi số

  Bộ sách cẩm nang về chuyển đổi số
  Bộ sách gồm 6 cuốn như là cẩm nang thiết thực về chuyển đổi số, giúp các tổ chức, doanh nghiệp (DN) của Việt Nam nắm bắt được cơ hội và thực hiện chuyển đổi số thành công, cùng nhau xây dựng một Việt Nam hùng cường.
 • Bộ sách ý nghĩa về những ký ức của chiến tranh

  Bộ sách ý nghĩa về những ký ức của chiến tranh
  Bộ sách "Ký ức người lính" gồm nhiều cuốn của nhiều tác giả đã được giới thiệu đến đông đảo bạn đọc trực tuyến ngày 15/9 trên diễn đàn sách book365.vn
 • 75 năm TTXVN: Dòng tin chính thống kết nối thế giới

  75 năm TTXVN: Dòng tin chính thống kết nối thế giới
  Nếu nói rằng TTXVN đồng hành cùng đất nước trong 75 năm qua, thì sự phát triển của mạng lưới Cơ quan thường trú ngoài nước cũng gắn liền với những dấu mốc quan trọng trong hành trình lịch sử ấy.
 • Hoa Kỳ dành hơn 153 triệu USD hỗ trợ các nước Mekong

  Hoa Kỳ dành hơn 153 triệu USD hỗ trợ các nước Mekong
  Hoa Kỳ sẽ dành gần 153,6 triệu USD cho các dự án hợp tác tại khu vực Mekong, trong đó có 55 triệu USD cho các dự án phòng chống tội phạm xuyên biên giới; 1,8 triệu USD hỗ trợ Ủy hội Sông Mekong tăng cường chia sẻ dữ liệu nguồn nước phục vụ công tác hoạch định chính sách.
 • Army 2020, Army Games 2020: Sức mạnh hiện đại của QĐND Việt Nam thời kỳ hội nhập

  Army 2020, Army Games 2020: Sức mạnh hiện đại của QĐND Việt Nam thời kỳ hội nhập
  Có thể nói, niềm tự hào về quân sự, quốc phòng của Việt Nam một lần nữa được nhân lên, vang xa, khi mới đây, tại Liên bang Nga, lực lượng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đã thi đấu xuất sắc, giành nhiều thành tích cao tại Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế (Army 2020) và Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games 2020).
 • Xử lý thông tin giả trên thế giới và khuyến nghị bài học cho Việt Nam

  Xử lý thông tin giả trên thế giới và khuyến nghị bài học cho Việt Nam
  Theo báo cáo của We are social, một công ty toàn cầu chuyên nghiên cứu về truyền thông xã hội. Tính đến tháng 1 năm 2020, trên khắp thế giới có khoảng 7,75 tỷ dân với số lượng người dùng Internet là 4,54 tỷ thuê bao, chiếm tỷ lệ 59% tổng dân số thế giới và số lượng người dùng mạng xã hội là 3,8 tỷ người, chiếm tỷ lệ 49% tổng dân số thế giới.
Truyền thông
Đẩy mạnh truyền thông để người dân, DN hiểu về lợi ích của Cổng Dịch vụ công quốc gia

Đẩy mạnh truyền thông để người dân, DN hiểu về lợi ích của Cổng Dịch vụ công quốc gia

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng đề nghị đối với công tác truyền thông cần phải tuyên truyền để người dân, DN hiểu được lợi ích của Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG). Công tác tuyên truyền quan trọng nhất là tạo niềm tin, người dân có thể an tâm về sự an toàn, bảo mật của hệ thống."