đáp ứng yêu cầu

 • Đài PTTH Hà Giang chú trọng đổi mới công nghệ phát sóng
  Là địa bàn miền núi cao, điều kiện phát triển gặp nhiều khó khăn, nhưng đứng trước những thách thức của thời đại công nghệ số, Đài Phát thanh và Truyền hình (PTTH) Hà Giang đã không ngừng đổi mới, chú trọng ứng dụng công nghệ hiện đại nâng cao nội dung chương trình, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khán thính giả.
 • Hậu Giang nâng cao nhận thức ATTT, kỹ năng số cho học sinh
  Mới đây, Sở TT&TT Hậu Giang, Sở GD&ĐT Hậu Giang đã phối hợp cùng PwC Việt Nam và tổ chức chuyên hỗ trợ, trang bị các kỹ năng số cho trẻ em CyberKid Vietnam tổ chức chương trình "Thế giới mới. Kỹ năng mới" (New world. New skills).
 • Đổi mới phát triển nguồn nhân lực trong ASEAN
  Với vị trí là nền kinh tế lớn thứ 5 trên thế giới, cùng sự thay đổi nhanh chóng của nền kinh tế số, các nước thành viên ASEAN xác định việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là chìa khóa để nâng cao năng suất lao động và khả năng cạnh tranh của khu vực.
 • Việt Nam chủ động công nghệ phòng, chống COVID và phục hồi phát triển
  COVID-19 đã gây ra cuộc khủng hoảng toàn cầu, khiến các quốc gia phải đóng cửa, kinh tế sụt giảm và mọi hoạt động xã hội bị đình trệ. Khi đại dịch diễn ra, Việt Nam đã tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ được đánh giá là giải pháp để ứng phó nhanh chóng và hiệu quả với đại dịch, nhằm duy trì hoạt động, giữ an toàn cho người dân và phục hồi sau đại dịch.
 • Tiếp tục cải cách hành chính, đổi mới tổ chức, hoạt động của Chính phủ và chính quyền địa phương
  Mới đây, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo khoa học góp ý hoàn thiện dự thảo các chuyên đề thuộc Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045”.
 • Khoảng trống nhân lực 4.0
  Để chuẩn bị lực lượng lao động đáp ứng yêu cầu công nghiệp 4.0, một trong những yêu cầu đặt ra là cần có chiến lược đào tạo và đào tạo lại lực lượng lao động. Muốn vậy, không chỉ các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, mà chính các doanh nghiệp cũng phải nhập cuộc mạnh mẽ.
 • Quảng Nam sau 3 năm sắp xếp lại thôn/tổ dân phố
  Việc sắp xếp lại thôn/tổ dân phố kết hợp với kiện toàn các chức danh người hoạt động không chuyên trách thôn/tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đảm bảo các chức danh theo quy định, hoạt động đi vào ổn định, phát huy được vai trò nòng cốt trong các phong trào ở khu dân cư…
 • Bến Tre đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong CCHC
  Thời gian qua, nhờ sự nỗ lực triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp, đặc biệt là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin mà công tác cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh Bến Tre đã đạt được những kết quả tích cực, từng bước tinh gọn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế; cải cách thủ tục hành chính (TTHC) theo hướng đơn giản, công khai, minh bạch.
 • Tổ chức phiên tòa trực tuyến là xu hướng, đáp ứng yêu cầu cấp bách thực tiễn
  Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình khẳng định, tổ chức phiên tòa trực tuyến là nhu cầu, xu hướng tất yếu của hoạt động tư pháp, đáp ứng yêu cầu cấp bách thực tiễn hiện nay.
 • Cải cách hành chính ở Vũng Tàu: Cán bộ là gốc
  Cán bộ làm sai, hoặc cơ quan nhà nước dù với bất cứ lý do gì mà chưa đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của người dân, thì mạnh dạn đứng ra xin lỗi dân, chỉ làm cho hình ảnh của người cán bộ, hình ảnh của chính quyền đẹp hơn.
 • Hiệu quả và ý nghĩa của việc ứng dụng CNTT trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam
  Qua các khóa tập huấn về công nghệ thông tin (CNTT) thì tất cả các chùa và tăng ni từng bước đã cập nhật kiến thức, từng bước làm quen với các thiết bị công nghệ hỗ trợ cho thuyết giảng online và tổ chức các chương trình tu học trực tuyến để đáp ứng yêu cầu của quý Phật tử trong thời đại mới.
 • Nhiều đột phá trong cải cách hành chính ở Hà Tĩnh
  Công tác cải cách hành chính trên địa bàn Hà Tĩnh đã có những chuyển biến tích cực, kết quả đạt được khá toàn diện. Đến nay, về cơ bản các nhiệm vụ của chương trình tổng thể đã hoàn thành và đạt mục tiêu đề ra.
 • Đẩy mạnh CCHC, xây dựng nền hành chính phục vụ nhân dân
  Các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh CCHC, xây dựng nền hành chính phục vụ nhân dân, dân chủ, chuyên nghiệp, hiện đại, trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, có năng lực kiến tạo phát triển; lấy người dân làm trung tâm, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá chất lượng hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước.
 • Bình Dương hiện thực hóa nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả
  Theo kết quả công bố Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) năm 2020, Bình Dương xếp hạng 4/63 tỉnh, thành phố trong cả nước và đứng đầu khu vực phía Nam.
 • Giải pháp cải thiện chất lượng phục vụ, cung ứng dịch vụ công
  Với 02 Báo cáo PAR Index 2020, SIPAS 2020 và PAPI 2020 vừa được công bố mới đây, bức tranh tổng thể về việc cải cách hành chính (CCHC) cũng như các chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công của các đơn vị năm 2020 đã thực sự phần nào được sáng tỏ bởi các giá trị thực, khách quan, công bằng và được đo đếm trên nền tảng con số và định lượng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO