quản lý tài chính

 • Bưu điện Việt Nam được phép cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán

  Bưu điện Việt Nam được phép cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán

  Mới đây, Thống đốc Ngân hàng nhà nước (NHNN) Việt Nam đã ban hành giấy phép cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) (Vietnam Post).
 • Bộ Tài chính chuẩn bị gì cho chuyển đổi số?

  Bộ Tài chính chuẩn bị gì cho chuyển đổi số?

  Thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo Quyết định số 749/QĐ-Hg ngày 03/06/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã ban hành Kiến trúc tổng thế hướng tới Bộ Tài chính số (tại Quyết định số 2366/QĐ- BTC ngày 31/12/2020), bản kiến trúc này có ý nghĩa quan trọng nhằm quy hoạch tổng thể hệ sinh thái số của ngành Tài chính, làm cơ sở cho các đơn vị trong ngành hoàn thiện kiến trúc chính phủ số thành phần, hướng tới mục tiêu chung là kiến tạo Bộ Tài chính số, Chính phủ số tại Việt Nam.
 • Nền tảng kế toán thông minh hỗ trợ SME chuyển đổi số trong thị trường biến động

  Nền tảng kế toán thông minh hỗ trợ SME chuyển đổi số trong thị trường biến động

  Chuyển đổi số (CĐS) thành công trong quản trị tài chính - kế toán cho các doanh nghiệp (DN) nhỏ, siêu nhỏ sẽ giúp các DN phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh trong một thị trường đầy biến động như hiện nay.
 • Năm 2026 - 2030: Thiết lập hệ thống tài chính số hóa và nền Tài chính thông minh

  Năm 2026 - 2030: Thiết lập hệ thống tài chính số hóa và nền Tài chính thông minh

  Theo Bộ Tài chính, lộ trình chuyển đổi số (CĐS) của ngành Tài chính đến năm 2025, ngành Tài chính sẽ thiết lập hệ sinh thái tài chính số, trong đó Chính phủ số đóng vai trò kiến tạo và kết nối với các bên thông qua việc mở, chia sẻ dữ liệu và các nền tảng số hóa, cho phép nhiều bên tạo ra các dịch vụ tài chính thông minh.
 • Đầu tư đa cấp quyền chọn nhị phân: Trò đánh bạc trá hình

  Đầu tư đa cấp quyền chọn nhị phân: Trò đánh bạc trá hình

  Sàn đầu tư tài chính theo mô hình đa cấp quyền chọn nhị phân thực chất mà là một hình thức đánh bạc trá hình được phát triển theo mô hình đa cấp và hiện nay chưa được cấp phép tại Việt Nam. Do đó, mọi hình thức tham gia, giao dịch đều là bất hợp pháp, không được bảo vệ quyền lợi pháp lý, pháp luật.
 • Nhiều doanh nghiệp Việt than khó về rào cản tài chính khi chuyển đổi số

  Nhiều doanh nghiệp Việt than khó về rào cản tài chính khi chuyển đổi số

  Theo khảo sát của VCCI, hơn một nửa doanh nghiệp (DN) cho rằng, chi phí ứng dụng công nghệ số cao đang là rào cản cho chuyển đổi số tại đơn vị mình, khi phải đầu tư từ 200 triệu cho đến hàng chục tỷ. Tuy nhiên, công ty phần mềm "nội" cho biết sẵn sàng miễn phí để DN dùng thử hay đưa ra các mức phí thấp hơn các phần mềm quốc tế.
 • Bổ nhiệm lãnh đạo điều hành cho Trung tâm chứng thực điện tử quốc gia

  Bổ nhiệm lãnh đạo điều hành cho Trung tâm chứng thực điện tử quốc gia

  Bộ TT&TT đã công bố các quyết định bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo cho Vụ Kế hoạch Tài chính và Trung tâm chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) thuộc Bộ TT&TT.
 • Đại dịch Covid19: Cơ hội và thách thức cho cuộc cách mạng chuyển đổi số

  Đại dịch Covid19: Cơ hội và thách thức cho cuộc cách mạng chuyển đổi số

  Đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp, tổ chức lao đao vì suy giảm doanh thu và đình trệ phát triển, thậm chí trên bờ vực phá sản. Nhưng trong số đó, vẫn có những doanh nghiệp tồn tại và phát triển hơn nhờ hướng đi mới khi áp dụng chuyển đổi số.
 • Nền tảng ngân hàng số Việt hợp tác mới để tăng trải nghiệm khách hàng

  Nền tảng ngân hàng số Việt hợp tác mới để tăng trải nghiệm khách hàng

  Sau 5 năm xây dựng và phát triển, Timo - nền tảng ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam quyết định hợp tác với đối tác ngân hàng mới - Ngân hàng Bản Việt, nhằm mang đến sự đổi mới nhanh chóng hơn và trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng với việc ra mắt ứng dụng mới.
 • VNPT đạt 15 giải thưởng tại Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương 2020

  VNPT đạt 15 giải thưởng tại Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương 2020

  Là một trong những đơn vị nhận được nhiều giải thưởng nhất tại Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương 2020, Tập đoàn VNPT tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong và dẫn dắt trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam và hướng đến những sản phẩm dịch vụ chất lượng quốc tế.
Trang
ICT Việt Nam