Saigon Co.op sử dụng "đám mây" để nâng cao hiệu quả quản lý

Công nghệ điện toán đám mây (ĐTĐM) từ Oracle cung cấp nền tảng phân tích dữ liệu tích hợp an toàn, linh hoạt, với khả năng lọc và phân tích nhiều loại dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, từ đó giúp Saigon Co.op nắm bắt thay đổi trong hành vi mua hàng của người tiêu dùng và dự đoán xu hướng mua hàng trong tương lai, đồng thời giúp đơn giản hóa và tối ưu quy trình quản lý dữ liệu cho doanh nghiệp (DN).

Saigon Co.op sử dụng "đám mây" để nâng cao hiệu quả quản lý
Ảnh minh hoạ (Nguồn: https://thanhnien.vn)

Chia sẻ bài viết này

Ngày 11/5, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh Saigon Co.op, một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất Việt Nam, đã đưa vào sử dụng cơ sở hạ tầng đám mây Oracle (OCI), nhằm chuyển đổi nền tảng quản lý dữ liệu cũng như tăng cường lợi thế cạnh tranh.

Một trong những giải pháp tối ưu cho việc cung cấp kho dữ liệu cho DN của Oracle chính là đưa vào sử dụng kho dữ liệu tự động (ADW) và phân tích đám mây Oracle (OAC), áp dụng cơ sở hạ tầng đám mây (OCI), nhằm tăng cường khả năng tích hợp dữ liệu toàn diện, giúp cải thiện công tác báo cáo, phân tích cũng như thúc đẩy hiệu quả quản lý và tăng khả năng ra quyết định.

Với mạng lưới bán lẻ rộng khắp cả nước bao gồm hơn 100 siêu thị và 600 cửa hàng Co.opMart, Co.op Xtra, Co.op Smile, Cheers, cùng nhiều mô hình và chuỗi cửa hàng khác nhau, Saigon Co.op tiếp nhận hơn 1 triệu khách hàng thăm quan và mua sắm mỗi ngày. Do đó, trải nghiệm khách hàng là hết sức quan trọng, góp phần quyết định vị thế cạnh tranh của DN. Để đạt được hiệu quả trong công tác quản lý hệ thống bán lẻ, Saigon Co.op đã và đang đầu tư mạnh vào việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Với chiến lược chuyển đổi số (CĐS) trong lĩnh vực bán lẻ tập trung vào khách hàng theo mô hình chuỗi giá trị dựa trên dữ liệu, Saigon Co.op không ngừng nâng cấp công nghệ cho các giải pháp thu thập, lưu trữ, quản lý và phân tích dữ liệu một cách toàn diện, dựa trên nền tảng hạ tầng điện toán đám mây vững chắc, an toàn, có tính linh hoạt và khả năng tự vận hành cao.

Saigon Co.op mong muốn có thể xây dựng một nền tảng phân tích dữ liệu tích hợp để thu thập, lưu trữ, quản lý và phân tích dữ liệu từ nhiều điểm chạm khác nhau, trong đó bao gồm phần mềm Oracle E-Business Suite (EBS), hệ thống bán lẻ (RMS), hệ thống quản lý khách hàng thân thiết, v.v.. Sau khi đánh giá kỹ lưỡng, Saigon Co.op đã lựa chọn kho dữ liệu tự động và cơ sở hạ tầng đám mây từ Oracle, nhờ ứng dụng công nghệ tự quản lý nhờ học máy cùng hiệu suất vượt trội, tính linh hoạt và khả dụng cao với khả năng bảo mật tích hợp sẵn.

Ông Nguyễn Hữu Đông Hà, Kế toán trưởng, Saigon Co.op cho biết: "Trong thời kỳ đại dịch, các mô hình mua sắm tiêu dùng đã bị gián đoạn nặng nề. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn tiếp tục mở rộng mạng lưới bán lẻ của mình nhằm phục vụ hàng triệu khách hàng và mang đến cho họ những trải nghiệm mua hàng tốt nhất".

"Nhờ công nghệ ĐTĐM từ Oracle, giờ đây chúng tôi sở hữu một nền tảng phân tích dữ liệu tích hợp, với khả năng lọc và phân tích nhiều loại dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau một cách mượt mà. Công nghệ này cũng giúp chúng tôi nắm bắt những thay đổi trong hành vi mua hàng của người tiêu dùng, để từ đó có thể phục vụ họ tốt hơn và dự đoán những xu hướng trong tương lai".

Với hệ thống OAC và ADW, Saigon Co.op giờ đây đã có thể tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn dữ liệu được điều khiển bởi công nghệ học máy. Cụ thể, dịch vụ đám mây của ADW cũng cung cấp những tính năng giúp đơn giản hóa quy trình quản lý dữ liệu, từ khâu nhập liệu và thiết lập mô hình chặt lọc dữ liệu đến khâu cập nhật dữ liệu. Hệ thống OAC cũng mang lại khả năng trực quan hóa, bảo đảm tính bảo mật và hiệu quả quản trị dữ liệu khi làm việc với các bên, hỗ trợ nâng cao năng suất và xây dựng một văn hóa đưa ra quyết định bằng dữ liệu tại Saigon Co.op.

"Thời gian là vàng bạc trong bối cảnh ngành kinh doanh bán lẻ đang phát triển nhanh chóng như hiện nay. Điều chúng ta cần là sự nhanh chóng, độ hiệu quả cùng sự chính xác để đưa ra những quyết định sáng suốt, đáp ứng kỳ vọng của khách hàng và đưa ra những đề xuất phù hợp", ông Phong Phạm, Giám đốc Điều hành Oracle Việt Nam cho biết.

Theo ông Phong Phạm, với việc ứng dụng công nghệ ĐTĐM, Saigon Co.op sẽ phát triển được một nền tảng dữ liệu tự động an toàn, linh hoạt và vững chắc, sử dụng một nguồn thông tin duy nhất giúp quản lý và phân tích dữ liệu khách hàng một cách hiệu quả. Với những giải pháp của Oracle, bây giờ Saigon Co.op có thể dự đoán các xu hướng tiêu dùng trong các mùa lễ cao điểm, thúc đẩy DN phát triển hơn nữa trong nhịp độ phát triển chung của thị trường.

KPMG Việt Nam, một thành viên của Oracle PartnerNetwork (OPN), đã triển khai thành công dự án trong thời gian đại dịch và triển khai giải pháp tối ưu kho dữ liệu xuống chỉ còn 4 tháng./.