sản xuất nông nghiệp

 • KH&CN thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hàng hóa, nông nghiệp kết nối và hiện đại
  Chương trình khoa học và công nghệ (KH&CN) phục vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) đã góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp (SXNN) hàng hóa, nông nghiệp kết nối và hiện đại, nông nghiệp sinh thái và bền vững.
 • Thúc đẩy ứng dụng công nghệ gắn với truy xuất nguồn gốc trong sản xuất nông nghiệp
  Thực tế cho thấy, ứng dụng công nghệ, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản có vai trò rất quan trọng trong phát triển nông nghiệp, giúp nâng cao lợi ích của các tác nhân tham gia chuỗi giá trị, đặc biệt là đối với nông dân.
 • Hà Nội đẩy mạnh tiêu thụ nông sản qua sàn TMĐT
  Việc liên kết tiêu thụ nông sản trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), trong đó có sàn thương mại điện tử (TMĐT) đã góp phần tạo ra những kênh phân phối mới, hiện đại, đồng thời định vị đúng giá trị thương hiệu, thúc đẩy tiêu thụ và nâng cao giá trị nông sản của TP. Hà Nội.
 • ĐBSCL không ngừng đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp
  Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm của cả nước. Việc ứng dụng cơ giới hóa trong vùng đã giúp nâng cao sản lượng và giá trị sản phẩm nông nghiệp, góp phần đưa nông sản Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.
 • Nông nghiệp xanh - Xu thế tất yếu của nền nông nghiệp ASEAN
  Nông nghiệp được coi là “điểm tựa” của nền kinh tế, giúp các nước ASEAN đảm bảo an ninh lương thực và phát triển bền vững. Vì thế, trong xu thế biến đổi khí hậu như hiện nay, các nước thành viên ASEAN cần chú trọng đến việc phát triển nông nghiệp xanh và đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến hiện đại vào sản xuất nông nghiệp.
 • Nhiều tiến bộ kỹ thuật, công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp có tính lan tỏa cao
  Đánh giá về Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 5 năm vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho rằng, Chương trình đã tạo ra nhiều sản phẩm khoa học thiết thực, nhiều mô hình chuyển giao và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp có tính lan tỏa cao.
 • Bắc Giang đầu tư cơ sở hạ tầng phát triển sản xuất nông nghiệp
  Thời gian qua, tỉnh Bắc Giang đã ưu tiên phân bổ kế hoạch nguồn vốn đầu tư công cho các ngành, địa phương để xây dựng công trình, hạ tầng phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp.
 • Nông nghiệp công nghệ cao – xu thế tất yếu cho Việt Nam
  Theo Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Việt Nam giai đoạn 2022-2030, ngành nông nghiệp sẽ tập trung thúc đẩy ứng dụng công nghệ cao, công nghệ tiên tiến tạo ra những sản phẩm chất lượng hơn, cạnh tranh tốt trên thị trường, giúp sản xuất nông nghiệp phát triển vượt bậc.
 • Hệ thống quản lý liên kết sản xuất nông nghiệp: giải quyết nút cổ chai của nông nghiệp Việt Nam
  Vượt qua gần 350 giải pháp dự thi, "Hệ thống quản lý liên kết sản xuất nông nghiệp" của Công ty TNHH Dịch vụ Nông nghiệp Lộc Trời đã xuất sắc đăng quang tại Giải thưởng Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam (VDA) 2022.
 • Bắc Giang: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
  Ngày 16/8/2016, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang ban hành Nghị quyết số 130NQ/TU về đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ cao (CNC) vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã tạo ra một đòn bẩy cho ngành nông nghiệp trong tỉnh, mang lại năng suất cao, chất lượng sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm...
 • Ưu tiên đào tạo nông dân sử dụng CNTT trong môi trường thực tế
  Áp dụng công nghệ số vào sản xuất nông nghiệp được cho là hướng đi đúng đắn để thúc đây chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và người nông dân còn gặp nhiều khó khăn khi thực hiện chuyển đổi số.
 • Sàn TMĐT Postmart phấn đấu tiêu thụ 550 tấn nhãn lồng Hưng Yên
  Sàn thương mại điện tử (TMĐT) Postmart đã ký thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh Hưng Yên nhằm đẩy mạnh tiêu thụ nhãn và hàng hóa của tỉnh trên sàn TMĐT Postmart với mục tiêu tiêu thụ ít nhất 550 tấn nhãn.
 • Thu hơn 300 triệu đồng bán na La Hiên trên sàn Postmart
  Vụ na La Hiên (Thái Nguyên) đang bắt đầu vào chính vụ. Dự kiến năm 2022, sàn thương mại điện tử (TMĐT) Postmart.vn sẽ hỗ trợ tiêu thụ 380 tấn, gấp hơn 3 lần so với năm 2021.
 • Nông nghiệp Việt Nam trước thách thức biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu đã và đang tác động tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp của ASEAN nói chung, Việt Nam nói riêng. Vì vậy, các giải pháp nhằm bảo đảm an ninh lương thực, xóa đói, giảm nghèo... trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang là những vấn đề cấp bách đặt ra đối với ngành nông nghiệp nước ta.
 • CĐS nông nghiệp với phương châm "3 cùng"
  Trong vài năm trở lại đây, chuyển đổi số (CĐS) đang là xu thế tất yếu của các ngành, các lĩnh vực, trong đó có nông nghiệp. CĐS trong nông nghiệp không chỉ là câu chuyện ứng dụng công nghệ tạo thêm những giá trị thặng dư cho nền kinh tế, mà để giúp hàng chục triệu hộ nông dân tiếp cận, cập nhật tri thức mới, mở ra cách nghĩ mới, cách làm mới, sẵn lòng thay đổi, để hoà nhịp xu thế phát triển.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO