thời gian thực

 • Ấn Độ triển khai AI để giảm thiểu vi phạm giao thông

  Ấn Độ triển khai AI để giảm thiểu vi phạm giao thông

  Chính quyền bang Kerala (Ấn Độ) có kế hoạch triển khai các camera được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) trên những con đường đông đúc, nhằm giảm một nửa số vụ tai nạn trong vòng hai năm tới.
 • Nghệ thuật gắn kết người tài: kinh nghiệm của NashTech, FTI và Base.vn

  Nghệ thuật gắn kết người tài: kinh nghiệm của NashTech, FTI và Base.vn

  Tỷ lệ thất nghiệp ngày càng cao, nhưng tỷ lệ nhân viên nghỉ việc vẫn không ngừng tăng, chỉ 46% mong muốn gắn bó với tổ chức. Từ góc nhìn và kinh nghiệm thực tiễn, NashTech, FPT Telecom International (FTI) và Base.vn đã chia sẻ nghệ thuật “kiến tạo môi trường làm việc hạnh phúc” để thu hút và giữ chân nhân tài.
 • Tiết kiệm lớn nguồn lực nhờ mô hình xã hội hoá thủ tục hành chính

  Tiết kiệm lớn nguồn lực nhờ mô hình xã hội hoá thủ tục hành chính

  Bưu điện Việt Nam (BĐVN) đã đồng hành triển khai hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) tại các địa phương, định hình một phương thức làm việc mới, thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS), mang lại sự hài lòng cao nhất cho các cá nhân, tổ chức.
 • Malaysia có xe cứu thương thông minh 5G đầu tiên

  Malaysia có xe cứu thương thông minh 5G đầu tiên

  First Ambulance Services (FAS) đã hợp tác với công ty viễn thông YTL Communications để triển khai dịch vụ xe cứu thương thông minh 5G đầu tiên tại Malaysia.
 • Những mối đe doạ phát sinh từ IoT

  Những mối đe doạ phát sinh từ IoT

  IoT ngày càng được sử dụng phổ biến hơn bởi những tiện lợi và hiệu quả mà nó mang lại. Nhưng thêm một kết nối cũng là thêm một nguy cơ mất an toàn thông tin. Thế giới IoT có cả ngàn tỷ kết nối nên chúng ta phải lường trước những mối đe dọa an ninh mạng mà chúng có thể mang lại.
 • Nghiên cứu ứng dụng Blockchain trong nền kinh tế số

  Nghiên cứu ứng dụng Blockchain trong nền kinh tế số

  Nhằm làm rõ được khả năng ứng dụng thực tế của Blockchain trong thanh toán vi mô trong điều kiện thực tế của Việt Nam và đánh giá tiềm năng công nghệ này mang lạị...
 • Startup bảo mật IoT được định giá 3,4 tỷ USD

  Startup bảo mật IoT được định giá 3,4 tỷ USD

  Công ty bảo mật IoT của Israel, Armis Security, đã huy động được 300 triệu USD trong vòng gọi vốn do công ty One Equity Partners (OEP), Mỹ dẫn đầu. Armis hiện được định giá 3,4 tỷ USD sau vòng gọi vốn này.
 • Chuyển đổi số: Khi doanh nghiệp SME năng động hơn các tập đoàn lớn

  Chuyển đổi số: Khi doanh nghiệp SME năng động hơn các tập đoàn lớn

  Theo ông Nguyễn Bình Nam, CEO công ty tư vấn chuyển đổi số Opla Consulting, ngoại trừ một số Tập đoàn như Vingroup, những công ty lớn hay thậm chí rất lớn lại đang kém năng động hơn nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) khi tiến hành chuyển đổi số, do những rào cản từ sự cồng kềnh và nặng nề trong cơ chế.
 • Phát triển cơ sở dữ liệu quốc gia như một dịch vụ

  Phát triển cơ sở dữ liệu quốc gia như một dịch vụ

  Trong những năm gần đây, sự phát triển nhanh của công nghệ kỹ thuật số đã giúp thu thập và lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ trong các hồ dữ liệu lớn. Việc khai thác dữ liệu đã trở thành nhu cầu thiết yếu và một thành phần quan trọng trong nền kinh tế hiện đại.
 • TP. Đài Bắc vận hành không giấy tờ với nền tảng biên lai điện tử

  TP. Đài Bắc vận hành không giấy tờ với nền tảng biên lai điện tử

  Trong những năm gần đây, Đài Loan thúc đẩy phát triển xã hội bền vững không sử dụng giấy tờ.
Trang
ICT Việt Nam