tiếp cận thông tin

 • ASEAN đề xuất nhiều sáng kiến hỗ trợ DN siêu nhỏ, nhỏ và vừa nâng cao năng lực, mở rộng thị trường

  ASEAN đề xuất nhiều sáng kiến hỗ trợ DN siêu nhỏ, nhỏ và vừa nâng cao năng lực, mở rộng thị trường

  Các doanh nghiệp (DN) siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) là một thành phần kinh tế quan trọng trong nền kinh tế ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhằm hỗ trợ và nâng cao năng lực cho các MSME trong khu vực, trong thời gian qua, ASEAN đã đưa ra nhiều chương trình/sáng kiến.
 • Bưu điện tạo cửa hàng số cho người dân Lạng Sơn bán nông sản trên sàn TMĐT

  Bưu điện tạo cửa hàng số cho người dân Lạng Sơn bán nông sản trên sàn TMĐT

  Ngày 20/7/2021, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Lễ ra quân phát triển kinh tế số tỉnh Lạng Sơn năm 2021. Góp phần vào chiến lược chuyển đổi số (CĐS) của tỉnh, Bưu điện Việt Nam (BĐVN) (Vietnam Post) đã hỗ trợ hơn 950 hộ gia đình tạo cửa hàng số trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Postmart.vn.
 • Công bố web biết nói "Người bạn số.vn": Đồng hành cùng người khiếm thị Việt Nam

  Công bố web biết nói "Người bạn số.vn": Đồng hành cùng người khiếm thị Việt Nam

  Những thành tựu của khoa học, công nghệ, Internet, đặc biệt là các công nghệ số mới (AI, dữ liệu lớn, IoT…) đã và đang giúp cuộc sống của chúng ta trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn.
 • Podcast- xu thế “nghe báo” đang lên đầy hứa hẹn

  Podcast- xu thế “nghe báo” đang lên đầy hứa hẹn

  Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã và đang làm thay đổi thói quen tiếp cận thông tin của người dùng cũng như cách thức truyền tin của các tòa báo. Trong số đó, podcast - một hình thức “nghe báo” đang nổi lên và trở thành một xu thế công nghệ mới nổi, cách tiếp cận đầy hứa hẹn của báo chí thế giới...
 • Lần đầu tiên Việt Nam ban hành chương trình quốc gia về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

  Lần đầu tiên Việt Nam ban hành chương trình quốc gia về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

  Hôm nay là Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, cũng là ngày đầu tiên của Tháng hành động vì trẻ em năm 2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 01/6/2021 phê duyệt Chương trình ”Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025”. Đây là lần đầu tiên Việt Nam ban hành một Chương trình ở cấp quốc gia về riêng vấn đề bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.
 • Bộ Tài chính chuẩn bị gì cho chuyển đổi số?

  Bộ Tài chính chuẩn bị gì cho chuyển đổi số?

  Thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo Quyết định số 749/QĐ-Hg ngày 03/06/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã ban hành Kiến trúc tổng thế hướng tới Bộ Tài chính số (tại Quyết định số 2366/QĐ- BTC ngày 31/12/2020), bản kiến trúc này có ý nghĩa quan trọng nhằm quy hoạch tổng thể hệ sinh thái số của ngành Tài chính, làm cơ sở cho các đơn vị trong ngành hoàn thiện kiến trúc chính phủ số thành phần, hướng tới mục tiêu chung là kiến tạo Bộ Tài chính số, Chính phủ số tại Việt Nam.
 • Công tác bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác sáng tạo, lành mạnh trên không gian mạng

  Công tác bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác sáng tạo, lành mạnh trên không gian mạng

  Chương trình nghị sự 2030 vì sự Phát triển bền vững đã được các nước thành viên Liên hiệp quốc đồng thuận thông qua vào tháng 9/2015. Bảo vệ trẻ em sử dụng Internet an toàn là một phần quan trọng trong Mục tiêu hướng tới Hòa bình, công lý và tự do phát triển của Phát triển bền vững. Việt Nam đã, đang và sẽ làm gì để bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác sáng tác, lành mạnh trên không gian mạng?
 • Dịch vụ WiFi công cộng tốc độ cao mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

  Dịch vụ WiFi công cộng tốc độ cao mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

  Để chuyển đổi số (CĐS) thành công và đến được từng ngóc ngách của đời sống xã hội thì hạ tầng mạng Internet có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.
 • Các vấn đề về đọc và văn hóa đọc hiện nay

  Các vấn đề về đọc và văn hóa đọc hiện nay

  Nếu coi văn hóa là thói quen, tập quán ứng xử thì văn hóa đọc là lối hay phương thức đọc sách, báo, tài liệu… để thõa mãn nhu cầu hiểu biết hoặc giải trí của một cá nhân rộng hơn là cộng đồng đọc một cách có chất lượng. Ở góc nhìn này sẽ dễ thấy cái được và chưa được của sự đọc và văn hóa đọc hơn là xem xét nó theo nghĩa rộng của khái niệm văn hóa.
 • Thu hút tối đa nguồn lực của xã hội để xây dựng và phát triển văn hóa đọc

  Thu hút tối đa nguồn lực của xã hội để xây dựng và phát triển văn hóa đọc

  Những năm gần đây, ngày càng có nhiều tổ chức, cá nhân tham gia vào hoạt động khuyến đọc, đưa tri thức đến cộng đồng với quy mô và hình thức đa dạng, tạo thành phong trào, từng bước xây dựng, phát triển thói quen đọc sách trong mọi tầng lớp nhân dân. Nhưng làm thế nào để thu hút hơn nữa những nguồn lực để xây dựng và phát triển văn hóa đọc hiện nay. Chúng tôi đã trao đổi với ông Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện để thấy rõ hơn về vấn đề này.
Trang
ICT Việt Nam