truyền thông xã hội

 • Triển khai ứng dụng NCOVI, Bluezone tại Việt Nam gây ấn tượng với thế giới

  Triển khai ứng dụng NCOVI, Bluezone tại Việt Nam gây ấn tượng với thế giới

  Bill Gates đã bày tỏ ấn tượng: "Tôi được khích lệ bởi nghiên cứu đăng tải trên Exemplars in Global Health đề cập cách các công nghệ phòng chống Covid-19 ở Nigeria, Sri Lanka, Burkina Faso, Uganda, Nam Phi và Việt Nam có thể được mở rộng để ngăn chặn, phát hiện và ứng phó với đại dịch".
 • Cần kiểm soát chặt chẽ các quảng cáo ẩn trên Facebook

  Cần kiểm soát chặt chẽ các quảng cáo ẩn trên Facebook

  Các nhà nghiên cứu của Đại học Monash đã phát hiện ra rằng, các “dark ad” - quảng cáo ẩn của Facebook hiện đang chưa được giải trình một cách hợp lý, và chúng có thể góp phần lan truyền những thông tin sai lệch, tư tưởng phân biệt đối xử và các định kiến ​​độc hại.
 • Sau sự cố CDN của Fastly, còn tiếp tục những vụ việc tương tự?

  Sau sự cố CDN của Fastly, còn tiếp tục những vụ việc tương tự?

  Lần thứ hai trong vòng 10 ngày, hàng loạt các trang web lớn cuối tuần qua lại ngừng hoạt động trong một thời gian ngắn.
 • Chuyển đổi số trong báo chí: Quả bóng ngay dưới chân các lãnh đạo tòa soạn

  Chuyển đổi số trong báo chí: Quả bóng ngay dưới chân các lãnh đạo tòa soạn

  Gần 20 năm trước, có một bài viết với tựa đề "Nội dung là Vua" đã gây tác động lớn. Vào cái thời mà hầu hết mọi người chưa có tài khoản email, bài viết đã đưa ra một số dự đoán mạnh bạo, mà đáng chú ý là câu "nội dung ở nơi… hầu hết số tiền thực được tạo ra trên Internet". Tác giả của bài viết chính là Bill Gates và rõ ràng ông hoàn toàn đúng.
 • Mô hình thương mại xã hội của Trung Quốc: Liệu có là xu thế tất yếu trong kỷ nguyên số?

  Mô hình thương mại xã hội của Trung Quốc: Liệu có là xu thế tất yếu trong kỷ nguyên số?

  Thương mại xã hội - mua hàng qua mạng xã hội là một ngành công nghiệp khổng lồ đang phát triển mạnh mẽ ở Trung Quốc. Mô hình này đã mở ra một xu hướng kinh doanh triển vọng trong tương lai dựa trên mạng xã hội và tạo cơ hội thúc đẩy nền kinh tế sáng tạo sau đại dịch.
 • Nghiên cứu mới của Mỹ giúp chống tin giả toàn diện

  Nghiên cứu mới của Mỹ giúp chống tin giả toàn diện

  Được xây dựng tại Phòng thí nghiệm MIT Lincoln, chương trình RIO tự động phát hiện và phân tích các tài khoản mạng xã hội phát tán thông tin sai lệch trên mạng.
 • Khi nhà báo tác nghiệp trong làn sóng Covid-19: Vô vàn áp lực!

  Khi nhà báo tác nghiệp trong làn sóng Covid-19: Vô vàn áp lực!

  Đại dịch COVID-19 tấn công toàn cầu đã hơn một năm, và đang bùng nổ mạnh mẽ tại Ấn Độ. Bệnh viện hết giường và bình thở oxy, lò hỏa táng quá tải. Ấn Độ ghi nhận số ca tử vong liên tục tăng, phá vỡ kỷ lục hàng ngày. Bhramar Mukherjee, một nhà dịch tễ học tại Đại học Michigan, từng nói: “Đó là một cuộc tàn sát dữ liệu. Chúng tôi tin rằng số người chết thực sự gấp hai đến năm lần những gì được báo cáo”.
 • “Cuộc gọi nhỡ” trở thành ngành kinh doanh triệu USD ở Ấn Độ như thế nào?

  “Cuộc gọi nhỡ” trở thành ngành kinh doanh triệu USD ở Ấn Độ như thế nào?

  Năm 2003, Praveen Kumar đã mua chiếc điện thoại di động đầu tiên, giống một số bạn bè. Nhưng với một giáo viên 29 tuổi đến từ bang Bihar, một trong những vùng nghèo nhất của Ấn Độ, sử dụng điện thoại để nói chuyện với bạn bè là điều xa xỉ. “Rất tốn kém”, Kumar nói. Một cuộc gọi 10 phút đã bằng một ngày lương trung bình lúc đó. “Chúng tôi không có đủ tiền để nói mọi thứ qua điện thoại”.
 • Facebook công bố quỹ hỗ trợ 5 triệu USD cho các nhà báo

  Facebook công bố quỹ hỗ trợ 5 triệu USD cho các nhà báo

  Mới đây, Facebook cho biết sẽ chi 5 triệu USD cho các nhà báo dưới dạng các thỏa thuận kéo dài nhiều năm để giúp các tác giả độc lập thu hút khán giả và kiếm tiền thông qua mạng truyền thông xã hội.
 • The Telegraph ứng dụng AI tiếp cận và mở rộng người đăng ký trả phí

  The Telegraph ứng dụng AI tiếp cận và mở rộng người đăng ký trả phí

  Với một lượng tương tác và người theo dõi lớn trên các nền tảng mạng xã hội, tuy nhiên, một thách thức lớn đặt ra đối với tờ The Telegraph là làm thế nào để biến sự tương tác trên mạng xã hội này thành các đăng ký trả phí thực sự.
Trang
ICT Việt Nam