công ty công nghệ

 • Câu chuyện khởi nghiệp thành công của kỳ lân tỷ đô Indonesia

  Câu chuyện khởi nghiệp thành công của kỳ lân tỷ đô Indonesia

  Khởi đầu với một chợ trực tuyến, kỳ lân thương mại điện tử (TMĐT) Tokopedia của Indonesia đã đa dạng hóa việc cung cấp loạt các dịch vụ cho 100 triệu người dân Indonesia.
 • “Cuộc gọi nhỡ” trở thành ngành kinh doanh triệu USD ở Ấn Độ như thế nào?

  “Cuộc gọi nhỡ” trở thành ngành kinh doanh triệu USD ở Ấn Độ như thế nào?

  Năm 2003, Praveen Kumar đã mua chiếc điện thoại di động đầu tiên, giống một số bạn bè. Nhưng với một giáo viên 29 tuổi đến từ bang Bihar, một trong những vùng nghèo nhất của Ấn Độ, sử dụng điện thoại để nói chuyện với bạn bè là điều xa xỉ. “Rất tốn kém”, Kumar nói. Một cuộc gọi 10 phút đã bằng một ngày lương trung bình lúc đó. “Chúng tôi không có đủ tiền để nói mọi thứ qua điện thoại”.
 • Google, Microsoft chạy đua hỗ trợ Ấn Độ

  Google, Microsoft chạy đua hỗ trợ Ấn Độ

  CEO Sundar Pichai của Google và CEO Satya Nadella của Microsoft đang gấp rút viện trợ cho Ấn Độ khi đất nước này đang phải đối mặt với sự tấn công dữ dội của dịch Covid-19.
 • Trưởng dự án Bluezone giải mã ‘thiên thời, địa lợi, nhân hoà’ của ứng dụng truy vết Covid-19

  Trưởng dự án Bluezone giải mã ‘thiên thời, địa lợi, nhân hoà’ của ứng dụng truy vết Covid-19

  CEO BKAV Electronics Trần Việt Hải tiết lộ, Bluezone được BKAV triển khai chỉ trong vỏn vẹn 1 tuần, với nỗ lực 24/24 của cả team. Tuy nhiên, lý giải về kết quả khó tin của ứng dụng truy vết Covid-19, trưởng dự án Bluezone nhận xét: “Đó là nhờ có sức mạnh toàn dân chứ không phải của riêng đội ngũ BKAV”.
 • 5 thành phố thông minh điển hình trên thế giới

  5 thành phố thông minh điển hình trên thế giới

  Có rất nhiều điều đang xảy ra trong thế giới của các thành phố thông minh (TPTM) hiện nay. Bài viết tìm hiểu 5 TPTM điển hình trên thế giới gồm Athens (Hy Lạp), Chennai (Ấn Độ), Buenos Airesm (Argentina), Canterbury-Bankstown (Australia) và Prague (Cộng hòa Séc) để xem các nhà lãnh đạo của các thành phố này đang giải quyết các vấn đề của các thành phố bằng công nghệ và như thế nào.
 • Các xu hướng chính của ngành sách 2021

  Các xu hướng chính của ngành sách 2021

  Công nghệ phát triển mạnh mẽ, vì vậy, cách mọi người tiêu thụ tin tức, sách báo và tạp chí cũng có nhiều thay đổi. Chính vì thế, nhiều người nói rằng ngành công nghiệp xuất bản đã trải qua một thập kỷ đầy biến động.
 • Phải chăng Covid 19 đã tạo ra sự phục hưng mới cho sách?

  Phải chăng Covid 19 đã tạo ra sự phục hưng mới cho sách?

  Markus Dohle - Giám đốc điều hành nhà xuất bản Penguin Random House, cho rằng, sách hiện đang “tận hưởng thời kỳ phục hưng lớn nhất” kể từ khi Johannes Gutenberg phát minh ra máy in vào thế kỷ XV. Ông nói, không giống như nhiều ngành công nghiệp khác đang phải hứng chịu hậu quả của đại dịch COVID-19, ngành công nghiệp xuất bản sách vẫn đang phát triển.
 • Làm sao để thúc đẩy chuyển đổi số ngành ngân hàng?

  Làm sao để thúc đẩy chuyển đổi số ngành ngân hàng?

  Khảo sát của Ngân hàng Nhà nước đến cuối 2020, có khoảng 60-70% tổ chức tín dụng đã và đang xây dựng, thậm chí là thực thi chiến lược chuyển đổi số của mình.
 • Từ giấc mơ đến hiện thực: Phát triển các thành phố thông minh bền vững ở UAE

  Từ giấc mơ đến hiện thực: Phát triển các thành phố thông minh bền vững ở UAE

  Giấc mơ phát triển các thành phố thông minh của Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) bắt nguồn từ Tầm nhìn (Vision) 2021 của chính phủ nước này. Đây là một kế hoạch đầy tham vọng nhằm đưa UAE trở thành một trong những quốc gia chất lượng nhất trên thế giới.
 • Phát triển công nghiệp bán dẫn của Trung Quốc - Con đường gập ghềnh

  Phát triển công nghiệp bán dẫn của Trung Quốc - Con đường gập ghềnh

  Trung Quốc phải đối mặt với những thách thức gay gắt trong phát triển công nghiệp sản xuất chip bán dẫn để đạt mục tiêu trở thành nước dẫn đầu thế giới