Dòng sự kiện

Facebook cho phép nhân viên làm việc từ xa vĩnh viễn

CEO Mark Zuckerberg vừa công bố công ty truyền thông xã hội này sẽ cho phép các nhân viên có thể làm việc từ xa vĩnh viễn và tích cực tuyển dụng mở từ xa, như vậy ngày càng có nhiều công ty áp dụng chính sách làm việc tại nhà dài hạn sau đại dịch Covid-19.
08:56 AM 22/05/2020 In bài viết này
Facebook áp dụng mô hình làm việc từ xa vĩnh viễn - Ảnh 1.

Zuckerberg cho rằng: "Facebook sẽ trở thành công ty tích cực nhất trong việc áp dụng chính sách làm việc từ xa, khả năng của chúng tôi có thể đáp ứng nhưng chúng tôi sẽ thực hiện điều này dựa trên sự đánh giá, trách nhiệm và theo từng giai đoạn".

Zuckerberg hy vọng rằng khoảng 50% nhân viên của Facebook sẽ làm việc từ xa trong vòng 5 đến 10 năm tới.

"Đó không phải là mục tiêu hay mục đích, nhưng khi chúng tôi nhận thấy nhu cầu làm việc và tuyển dụng từ xa. Tôi nghĩ rằng điều này là khả thi", Zuckerberg cho biết.

Facebook đã tuyên bố với tất cả nhân viên của mình rằng họ có thể làm việc tại nhà đến cuối năm nay và có khả năng lâu hơn nếu đại dịch Covid-19 trở lại vào mùa thu.

Trong thời gian tới, công ty sẽ mở rộng tuyển dụng từ xa ở Mỹ và Canada, một động thái mà Zuckerberg cho biết sẽ giúp tăng khả năng tuyển dụng và tiếp cận nhân tài của Facebook.

"Có vẻ như không hiệu quả nếu chỉ tuyển dụng những người sinh sống xung quanh văn phòng của mình. Hiện tại Facebook đang tuyển dụng tốt ở các khu vực nhỏ, nhưng có thể tuyển dụng rộng rãi hơn khi nhiều tài năng mới không muốn chuyển đến các thành phố lớn".

Facebook sẽ tập trung vào việc xây dựng các trung tâm làm việc từ xa ở Atlanta, Dallas và Denver. Công ty sẽ nhanh chóng tuyển dụng các kỹ sư có kinh nghiệm, sinh sống trong một phạm vi nhất định - chỉ mất 1 - 4 giờ lái xe - từ các thành phố mà Facebook hiện có các văn phòng kỹ thuật như Portland, San Diego, Philadelphia và Pittsburgh.

Công ty cũng sẽ tìm kiếm các vị trí phù hợp nhất cho công việc từ xa và sẽ theo dõi danh sách những vị trí đó trong vài tuần tới.

Thông báo của Zuckerberg đánh dấu một bước chuyển lớn đối với một công ty có truyền thống làm việc tập trung tại văn phòng như Facebook.

Đại dịch Covid-19 đã thay đổi đáng kể tầm nhìn về tương lai khi nhiều công ty cam kết thực hiện chính sách làm việc từ xa để đảm bảo sự an toàn, ổn định cho đội ngũ nhân viên. Công ty phần mềm thương mại điện tử Shopify ngày 21/5 cũng tuyên bố sẽ trở thành một công ty "kỹ thuật số", với hầu hết nhân viên của công ty làm việc từ xa vĩnh viễn.

Giám đốc điều hành Shopify Tobi Lutki cho biết trong một đăng tải trên Twitter rằng: "Cho đến gần đây, nhân viên vẫn đến văn phòng làm việc. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ, điều này sẽ thay đổi".


Hoàng Linh (Theo zdnet.com)
Xem thêm