Dòng sự kiện

Samsung công bố chip bảo mật mới cho smartphone

Chip bảo mật mới này được chứng nhận CC EAL 6+ và dự kiến ra mắt vào quý III/2020.
10:20 AM 27/05/2020 In bài viết này

Samsung vừa công bố chip bảo mật mới có tên Secure Element để bảo vệ dữ liệu riêng tư và nhạy cảm trên các thiết bị di động. Chip mới này có tên mã S3FV9RR sẽ hoạt động độc lập với phần mềm bảo mật.

Samsung công bố chip bảo mật mới cho smartphone - Ảnh 1.

CC (Common Criteria) là chứng nhận mức độ bảo mật của các sản phẩm CNTT với 7 cấp độ từ EAL0 đến EAL7 (Evaluation Assurance Level). Chip bảo mật của Samsung được cấp CC EAL 6+. Với chứng nhận này, Samsung cho biết chip SE có xếp hạng cao nhất cho đến nay đối với một linh kiện di động.

Theo Samsung, chip mới này đáp ứng yêu cầu bảo mật cho các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng khi thực hiện khởi động, lưu trữ tách biệt, thanh toán di động cùng với các ứng dụng khác.

Ngoài ra, chip SE còn có thể được sử dụng cho các ví điện tử, các ví phần cứng tiền điện tử và hỗ trợ xác thực tin cậy. Chip cũng linh hoạt, vì có thể vận hành độc lập với hiệu suất bảo mật của bộ xử lý chính của thiết bị.

Samsung lần đầu tiên triển khai chip SE tương tự cho dòng Galaxy S20 vào tháng 2 và được chứng nhận CC EAL 5 +.

Chip SE này là một giải pháp bảo mật mạnh mẽ, bao gồm chip bảo mật (S3K250AF) và phần mềm được tối ưu hóa, bảo vệ hoàn toàn dữ liệu riêng tư trên bộ lưu trữ dữ liệu được khoanh vùng.

Ông Dongho Shin, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách tiếp thị System LSI tại Samsung Electronics cho biết: "Các biện pháp bảo mật mạnh mẽ đã trở thành một tính năng quan trọng trong các thiết bị thông minh ngày nay, chúng là chìa khóa để kết nối các dữ liệu cá nhân của chúng tôi với các dịch vụ khác như đám mây và giao dịch tài chính".

Giải pháp SE cho thiết bị di động của Samsung sẽ không chỉ giúp dữ liệu của người dùng an toàn hơn khi di chuyển mà còn hỗ trợ các ứng dụng di động mới, góp phần làm phong phú cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ việc kiểm tra email, thực hiện thanh toán trực tuyến đến việc thay thế chìa khóa nhà và vé máy bay, các thiết bị thông minh tiếp tục mang đến nhiều ứng dụng đáp ứng các yêu cầu bảo mật mạnh mẽ hơn. Đây là một giải pháp bảo mật dữ liệu người dùng mạnh mẽ bên cạnh việc sử dụng số PIN, mật khẩu,...

Mặc dù điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng hiện tại đã sử dụng các giải pháp bảo mật mạnh mẽ để ngăn chặn các giả mạo có thể xảy ra, các chip chuyên dụng bảo mật này bổ sung thêm các biện pháp chống lại các cuộc tấn công có thể xảy ra như kỹ thuật đảo ngược (reverse engineering), trục trặc về điện và các cuộc tấn công laser, khiến người khác khó tiếp cận hoặc sao chép dữ liệu bí mật được lưu trữ.

Ngoài ra, SE còn ngăn chặn các cuộc tấn công lặp lại bằng cách chỉ chấp nhận yêu cầu xác thực mới nhất là hợp lệ.

V.N (Theo zdnet.com, samsung.com)
Xem thêm