9 công ty khởi nghiệp Việt Nam được nhận vốn từ Quỹ 500 Startups

Quỹ đầu tư 500 Startups vừa tổ chức Demo Day 2020 tại TP. Hồ Chí Minh để giới thiệu các công ty khởi nghiệp trong danh mục đầu tư của mình. Ở lần đầu tư này, 500 Startups sẽ rót thêm 150.000 USD cho mỗi công ty khởi nghiệp.
10:43 AM 23/11/2020 In bài viết này

Ra mắt vào năm 2019, chương trình Tăng tốc khởi nghiệp Saola của Quỹ đầu tư 500 Startups đã diễn ra 3 đợt, chọn ra tổng số 17 công ty khởi nghiệp Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như công nghệ tài chính (fintech), công nghệ giáo dục (edtech) và thương mại điện tử.

Quỹ 500 Startups đầu tư tới 150 nghìn USD cho 9 công ty khởi nghiệp Việt Nam - Ảnh 1.

Hơn 100 nhà đầu tư, các doanh nhân và lãnh đạo công ty đã tham dự Demo Day 2020 tại TP. Hồ Chí Minh. 9 startup được lựa chọn và nhận 150.000 USD cho mỗi công ty trong Demo Day 2020 lần này bao gồm:

Bizzi: Một startup tự động hóa tài khoản thanh toán thông minh giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước tuân thủ quy định và số hóa hơn nữa việc quản lý dòng tiền của họ.

CoolMate: Một tủ quần áo kỹ thuật số giúp nam giới mua các mặt hàng thời trang thiết yếu hàng ngày bằng cách đặt hàng tối đa 10 mặt hàng như áo phông và tất với giá dưới 20 USD.

Cricket One: Một công ty khởi nghiệp nuôi dế và tuyên bố có năng lực sản xuất lớn nhất thế giới.

PI Exchange: Một công ty khởi nghiệp giúp các công ty xây dựng và vận hành các mô hình học máy mà không cần các nhà khoa học dữ liệu.

ProSpark: Một nền tảng để đào tạo lại và nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động Đông Nam Á, tập trung vào việc làm cho việc đào tạo của công ty trở nên thú vị và dễ tiếp cận.

Staple: Một nền tảng thu thập dữ liệu AI dành cho tài chính, ngân hàng và chăm sóc sức khỏe có thể xử lý các tài liệu ở nhiều định dạng, bố cục, ngôn ngữ và trích xuất thông tin trong vòng vài giây.

TradingFoe: Nền tảng kết nối doanh nghiệp xuất nhập khẩu giúp các nhà xuất nhập khẩu ở Đông Nam Á và các nước Bắc Âu tìm được các đối tác thương mại phù hợp và tiếp cận với nguồn tài chính và bảo hiểm.

Tribee: Một ứng dụng trải nghiệm giúp các công ty hiểu, khen thưởng và kết nối với nhân viên.

Voiz: Ứng dụng cung cấp sách nói và podcast có bản quyền và chất lượng tại Việt Nam.

"Trong 5 năm qua, hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ đã phát triển nhanh hơn cả những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Và Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển hơn nữa" - ông Eddie Thai - Giám đốc Qũy đầu tư 500 Startups tại Việt Nam chia sẻ.

TH (techinasia)
Xem thêm