sản xuất nông nghiệp

 • Chuỗi cung ứng sản xuất nông nghiệp Việt Nam

  Chuỗi cung ứng sản xuất nông nghiệp Việt Nam

  Nhiều năm qua, ngành nông nghiệp luôn khẳng định được vị thế đóng góp cho kinh tế của đất nước. Các chính sách của Việt Nam đã chứng minh được sự phù hợp và tạo động lực phát huy những tiềm năng, lợi thế của nông nghiệp Việt Nam, đưa Việt Nam từ một nước nhận viện trợ lương thực thành một trong những nước xuất khẩu lương thực.
 • Chuyển đổi số ngành nông nghiệp - vai trò quan trọng của Blockchain

  Chuyển đổi số ngành nông nghiệp - vai trò quan trọng của Blockchain

  Công nghệ Blockchain ngày càng thu hút sự chú ý đáng kể trong chuyển đổi số ngành nông nghiệp.
 • Xây dựng nông thôn mới ở Bắc Ninh: Sẵn sàng giai đoạn mới

  Xây dựng nông thôn mới ở Bắc Ninh: Sẵn sàng giai đoạn mới

  Qua 10 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay diện mạo nông thôn của tỉnh Bắc Ninh đã có những đổi thay mạnh mẽ. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên qua từng năm.
 • Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp: Những dấu ấn đầu tiên

  Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp: Những dấu ấn đầu tiên

  Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã chỉ rõ những vấn đề cần triển khai để xây dựng nông nghiệp công nghệ cao.
 • VNPT hỗ trợ Tập đoàn Lộc Trời ứng dụng AI phát triển nông nghiệp thông minh

  VNPT hỗ trợ Tập đoàn Lộc Trời ứng dụng AI phát triển nông nghiệp thông minh

  Trong những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao đang là một trong những mục tiêu hướng đến trong phát triển nông nghiệp tại Việt Nam, trong đó, ứng dụng CNTT trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao là yếu tố không thể thiếu.
 • Chuyển đổi số thay đổi ngành nông nghiệp như thế nào?

  Chuyển đổi số thay đổi ngành nông nghiệp như thế nào?

  Việc áp dụng các công nghệ số trong nông nghiệp đã tăng lên với tốc độ nhanh chóng, thay đổi cách nông dân quản lý cây trồng, vật nuôi của họ. Bằng việc sử dụng ngày càng nhiều các công nghệ số, nông nghiệp đang dần chuyển đổi từ nông nghiệp truyền thống sang nông nghiệp hiện đại. Chuyển đổi số mang đến những giá trị mới và bền vững cho sản xuất nông nghiệp.
 • Chuyển đổi số để xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo

  Chuyển đổi số để xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo

  Thúc đẩy ứng dụng CNTT, chuyển đổi số để xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo đã được tập trung bàn thảo tại Hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện nội dung TT&TT thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 do Bộ TT&TT tổ chức ngày 16/9.
 • Nông nghiệp chính xác bức họa xanh tươi của tương lai

  Nông nghiệp chính xác bức họa xanh tươi của tương lai

  “Thế hệ” nông nghiệp chính xác bắt đầu từ những năm 1990 cùng với sự ra đời của Hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và Hệ thống thông tin địa lý (GIS). Một loạt các thiết bị cảm biến, màn hình, bộ điều khiển cũng được phát triển trong thời gian đó. Điện toán di động, Internet tốc độ cao, các vệ tinh đáng tin cậy nhanh chóng được ra đời và áp dụng, khiến cho phạm vi tiếp cận và sử dụng nông nghiệp chính xác tăng lên rất nhiều trong thập kỷ qua, chạm đến hầu hết mọi lĩnh vực hoạt động của nhà nông.
 • Công nghệ và kỹ năng cần thiết cho các nhà nông thời 4.0

  Công nghệ và kỹ năng cần thiết cho các nhà nông thời 4.0

  Một thuật ngữ tương đối mới đang liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây: nâng cấp kỹ năng – upskilling (thông qua quá trình học hoặc là dạy các kỹ năng mới).
 • Nông nghiệp thông minh và chuyển đổi số nông nghiệp

  Nông nghiệp thông minh và chuyển đổi số nông nghiệp

  Theo Chỉ số Số hóa các ngành 2015 (Industry Digitalization Index 2015) của McKinsey Global Institute thì việc ứng dụng các công nghệ số vào nông nghiệp là ở vị trí cuối cùng. Để gia tăng sản lượng, giảm chi phí sản xuất và đảm bảo môi trường sinh thái tự nhiên thân thiện thì ngành nông nghiệp cần phải được chuyển đổi số để trở nên “thông minh” hơn. Vậy công cuộc chuyển đổi số nông nghiệp cần phải như thế nào?
 • Trang
 • 1
 • 2