sản xuất nông nghiệp

 • Ứng dụng ICT trong nông nghiệp giúp nông dân trồng dưa Nhật Bản "bội thu"

  Ứng dụng ICT trong nông nghiệp giúp nông dân trồng dưa Nhật Bản "bội thu"

  Giữa vườn dưa xanh mướt, một mạng lưới màn hình và cảm biến đang hoạt động. Khung cảnh bình dị với mái che bằng kính đó cung cấp một nền tảng thực tế cho nông nghiệp số - một trong những ứng dụng tiềm năng cho các thành phố thông minh trong tương lai.
 • Phát triển công nghệ nông nghiệp để tạo ra hệ sinh thái tuần hoàn

  Phát triển công nghệ nông nghiệp để tạo ra hệ sinh thái tuần hoàn

  Nông nghiệp số được hiểu là việc ứng dụng công nghệ số để tích hợp sản xuất nông nghiệp từ vùng canh tác, nuôi trồng đến người tiêu dùng. Nhờ những công nghệ này, người tiêu dùng, sản xuất, nhà cung ứng và ngành nông nghiệp… sẽ có thêm các công cụ và thông tin để đưa ra quyết định sáng suốt hơn, cải thiện năng suất và hỗ trợ quản lý, phát triển hiệu quả cho toàn ngành.
 • Canada hỗ trợ Việt Nam thực hiện nâng cao an toàn thực phẩm

  Canada hỗ trợ Việt Nam thực hiện nâng cao an toàn thực phẩm

  Dự án "An toàn thực phẩm vì sự phát triển" Safe Food Growth (SAFEGRO) do Chính phủ Canada tài trợ không hoàn lại, với nguồn kinh phí 15,3 triệu Đô la Canada (khoảng 280 tỷ đồng), được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) triển khai từ năm 2020 đến 2025 nhằm nâng cao tính an toàn thực phẩm (ATTP) cho Việt Nam.
 • Kiểm soát, xử lý vi phạm an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất

  Kiểm soát, xử lý vi phạm an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất

  Theo Quyết định mới ban hành của UBND tỉnh Vĩnh Long, thời gian tới, lĩnh vực phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sẽ được lực lượng chức năng địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nhằm kiểm tra, kiểm soát tốt vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) ngay từ khâu sản xuất nông nghiệp.
 • Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn và hiệu quả cho vụ xuân 2021

  Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn và hiệu quả cho vụ xuân 2021

  Ngay sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nông dân đã tập trung xuống đồng gieo cấy vụ xuân. Tuy nhiên, trước diễn biến bất thường của thời tiết - điều kiện để các đối tượng sinh vật gây hại có khả năng xuất hiện trên cây trồng, bà con nông dân cần theo dõi sát sao nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các đối tượng sinh vật gây hại có nguy cơ bùng phát cao.
 • Sơn La đẩy mạnh đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Nông nghiệp

  Sơn La đẩy mạnh đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Nông nghiệp

  Để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La, mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 53/KH-UBND về hành động bảo đảm ATTP trong lĩnh vực Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2021.
 • Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Xây dựng một nền nông nghiệp thông minh, hiện đại

  Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Xây dựng một nền nông nghiệp thông minh, hiện đại

  Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã chia sẻ với phóng viên TTXVN về những định hướng cơ cấu lại ngành để hướng đến nền nông nghiệp thông minh, hiện đại.
 • Chuỗi cung ứng sản xuất nông nghiệp Việt Nam

  Chuỗi cung ứng sản xuất nông nghiệp Việt Nam

  Nhiều năm qua, ngành nông nghiệp luôn khẳng định được vị thế đóng góp cho kinh tế của đất nước. Các chính sách của Việt Nam đã chứng minh được sự phù hợp và tạo động lực phát huy những tiềm năng, lợi thế của nông nghiệp Việt Nam, đưa Việt Nam từ một nước nhận viện trợ lương thực thành một trong những nước xuất khẩu lương thực.
 • Chuyển đổi số ngành nông nghiệp - vai trò quan trọng của Blockchain

  Chuyển đổi số ngành nông nghiệp - vai trò quan trọng của Blockchain

  Công nghệ Blockchain ngày càng thu hút sự chú ý đáng kể trong chuyển đổi số ngành nông nghiệp.
 • Xây dựng nông thôn mới ở Bắc Ninh: Sẵn sàng giai đoạn mới

  Xây dựng nông thôn mới ở Bắc Ninh: Sẵn sàng giai đoạn mới

  Qua 10 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay diện mạo nông thôn của tỉnh Bắc Ninh đã có những đổi thay mạnh mẽ. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên qua từng năm.