Dòng sự kiện

TopDev và HackerRank: Bộ đôi hợp nhất nhân sức mạnh kênh tuyển dụng nhân lực CNTT

Từ nay, các đơn vị, công ty, doanh nghiệp (nhà tuyển dụng) Việt Nam sẽ dễ dàng hơn khi muốn tìm những ứng viên CNTT (IT) có chất lượng cao vào làm việc, bởi TopDev và HackerRank đã về chung một nhà. Nền tảng phần mềm hỗ trợ tuyển dụng CNTT này đáp ứng tốt nhu cầu thị trường lao động công nghệ, đảm bảo chất lượng cao.
16:54 PM 15/06/2020 In bài viết này

Sức mạnh độc lập khi đơn lẻ

Hãy điểm qua những thành công của TopDev, khi chưa về cùng một nhà với HackerRank. TopDev đã là một sản phẩm công nghệ tuyển dụng hàng đầu của Applancer, một công ty hàng đầu trong mảng tuyển dụng CNTT.

TopDev & HackerRank, bộ đôi hợp nhất nhân sức mạnh kênh tuyển dụng IT - Ảnh 1.

TopDev, một sản phẩm công nghệ tuyển dụng hàng đầu của Applancer

TopDev luôn khẳng định được sức mạnh khi thành công trong việc khai thác chuyên sâu, hướng đến các mục tiêu như đảm bảo tối ưu hóa nguồn lực tài chính, tích hợp các phương thức thanh toán phù hợp với mỗi nhà tuyển dụng, cung cấp hệ thống SMS, email và các kênh truyền thông giới thiệu việc làm đến từng ứng viên tiềm năng.

Đến nay, TopDev sở hữu và hợp tác các kênh truyền thông trực tuyến tiếp cận đến 90% cộng đồng CNTT và 70% cộng đồng tiếp thị số tại Việt Nam.

TopDev & HackerRank, bộ đôi hợp nhất nhân sức mạnh kênh tuyển dụng IT - Ảnh 2.

HackerRank, nhiều năm qua đã khẳng định được là một trang Web CNTT uy tín, chất lượng

Không thua kém thành tích, thành công, HackerRank, nhiều năm qua đã khẳng định được là một trang web CNTT uy tín, chất lượng, cho phép các lập trình viên có thể trau dồi, học hỏi, chia sẻ khả năng khoa học máy tính, thuật toán, trí tuệ nhân tạo (Al), các mô hình lập trình, lập trình hướng chức năng. Hiện nay, HackerRank có nguồn dữ liệu với gần 91 triệu thử thách code cho các kỹ sư phần mềm thử sức.

Với những thành tích đơn có sẵn, giờ đây bộ đôi TopDev và HackerRank hợp nhất, sức mạnh trên được nhân đôi, tạo thế mạnh cho kênh tuyển dụng IT trên thị trường tuyển dụng công nghệ Việt Nam ngày phát triển vững mạnh

Sức mạnh nhân đôi khi hợp nhất

Theo đó, TopDev và HackerRank hợp nhất trên phương thức: HackerRank sẽ tích hợp trên nền tảng tuyển dụng IT TopDev để nhân sự, nhà tuyển dụng theo dõi trực tiếp năng lực các ứng viên dự tuyển trên cơ sở các bài sát hạch, kiểm tra (test) đa dạng có trình độ từ thấp đến cao, qua một hệ thống duy nhất.

Cụ thể, TopDev & HackerRank đánh giá ứng viên ứng tuyển theo phương pháp: Sau khi có kế hoạch đăng tuyển CNTT cho phía công ty với TopDev.vn, nhân sự cũng sẽ làm việc với một nhóm người cùng chung một mục tiêu team TopDev để thống nhất các vị trí, mức trình độ (level) cần thực hiện (test) kỹ năng trên nền tảng TopDev và HackerRank để bổ sung vào phần mô tả công việc (JD) cũng như tin đăng, theo các ngôn ngữ và trình độ cho trước.

TopDev & HackerRank, bộ đôi hợp nhất nhân sức mạnh kênh tuyển dụng IT - Ảnh 3.

Với những thế mạnh sẵn có, nay về chung cùng một nhà, nền tảng tích hợp TopDev & HackerRank sẽ giúp nhà tuyển dụng tìm được các ứng viên IT chất lượng cao, trình độ giỏi.

Khi các hồ sơ (CV) các ứng viên được nhập dữ liệu, kiểm tra bước đầu đạt yêu cầu, quản lý nguồn nhân sự (HR) từ TopDev gửi qua email đến nhà tuyển dụng, đồng thời nền tảng TopDev & HackerRank sẽ thông báo và yêu cầu ứng viên truy cập để thực hiện bài test theo cấp độ (level) được tùy chỉnh và có sẵn của trên HackerRank.

Kết quả bài test của các ứng viên trên HackerRank sẽ tiếp tục được TopDev đánh giá và gửi email đến nhà tuyển dụng. Trường hợp ứng viên nào không hoàn thành bài test, TopDev sẽ gửi kết quả thông báo qua email các ứng viên không đạt yêu cầu cho các nhà tuyển dụng, để các nhà tuyển dụng xem xét, đánh giá và tiến hành quy trình tuyển dụng tiếp theo.

Như vậy, với phương thức tuyển dụng CNTT trên hệ thống duy nhất, sau khi có kết quả tổng quan, TopDev & HackerRank sẽ tự động đánh giá, phân tích dữ liệu tự động trên hệ thống của mình, từ đó cung cấp cho phía nhân sự, nhà tuyển dụng nắm bắt tình hình tổng quan của ứng viên, đồng thời nâng cao chất lượng tuyển dụng (talent pool), thiết lập được hệ thống danh sách ứng viên tiềm năng, ứng viên trình độ giỏi.

TopDev & HackerRank, một giải pháp tối ưu thị trường tuyển dụng CNTT

Có thể nói, tiềm lực ngành CNTT Việt Nam những năm qua phát triển lớn mạnh, đóng góp lớn vào sự phát triển xã hội, kinh tế, đất nước.

Chúng ta vui mừng với sự phát triển của ngành CNTT Việt Nam, khi đạt được những thành tích vượt trội trong 10 năm qua (tính năm 2010 đến nay). Chỉ số nhân lực ngành CNTT Viêt Nam tăng gấp 4 lần so với nhu cầu tuyển dụng. Mức thu nhập bình quân của các kỹ sư CNTT ngành CNTT đạt mức tăng cao: Lương kỹ sư lập trình vạn vật kết nối 1.800 USD/tháng, lập trình AI 1,958 USD/tháng, lập trình công nghệ chuỗi khối (Blockchain Developer) 2.033 USD/tháng,... đây là số liệu trên được đưa ra trong báo cáo trang web tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam (VietnamWorks) - tập đoàn Navigos Group vừa công bố.

Tuy nhiên với những gì đạt được trên kết quả kết quả báo cáo cũng đủ để chúng ta suy nghĩ một điều đúng đắn rằng, để có các mức lương, thu nhập cao của các đội ngũ CNTT, thì điều quan trọng, quyết định là đội ngũ phải những yếu tố trình độ, năng lực để làm việc trong lĩnh vực lao động chất xám, trí tuệ cao này. Đây được coi là yếu tố đảm bảo cho chất lượng nguồn "Cung").

Trong khi đó, nhà tuyển dụng như các ngân hàng, công ty tài chính, doanh nghiệp viễn thông… luôn sẵn sàng mở rộng "hầu bao" trả lương cho lực lượng chất xám này về đầu quân làm việc. Điều nhà tuyển dụng luôn mong muốn, đó là lực lượng CNTT phải có chất lượng cao thực sự (đây được coi là yếu tố yêu cầu chất lượng nguồn "Cầu").

Như vậy, khi "Cung" đáp ứng tốt nguồn "Cầu" hoặc ngược lại "Cầu" đáp ứng tốt nguồn "Cung" trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực CNTT chất lượng sẽ cần một giải pháp, phương thức phù hợp. Và đơn vị trung gian, yếu tố "thứ ba" quan trọng xuất hiện sẽ đóng góp cho giải quyết tốt vấn đề, đó chính là TopDev và HackerRank.

Phải nói thêm rằng, nếu như trước kia khi chưa có TopDev & HackerRank, các nhà tuyển dụng thường mất nhiều công sức, thời gian, chi phí khi đăng tin thủ công tuyển dụng ứng viên CNTT trên nhiều trang web, diễn đàn mạng. Theo cách làm truyền thống cũ, nhà tuyển dụng thường mất thời gian thẩm định, sàn lọc, phỏng vấn, đánh giá chất lượng các ứng viên, có khi kết quả cuối cùng không thực sự như kỳ vọng, mong đợi.

TopDev & HackerRank ra đời đã thay thế, loại bỏ những hạn chế, nhược điểm của các quy trình tuyển dụng truyền thống tồn tại từ nhiều năm trước, rút ngắn được quy trình, giảm thời gian tuyển chọn, mọi chi phí tốn kém cho nhà tuyển dụng CNTT.

Qua kênh tuyển dụng TopDev & HackerRank, giờ đây mọi khâu từ thiết kế bài test, nhận hồ sơ và sơ yếu lý lịch (CV) của các ứng viên thực sự là một điều đơn giản.

TopDev & HackerRank, bộ đôi hợp nhất nhân sức mạnh kênh tuyển dụng IT - Ảnh 4.

TopDev & HackerRank đơn giản mọi khâu tuyển dụng từ thiết kế bài test, nhận hồ sơ & sơ yếu lý lịch (CV) của các ứng viên.

Điểm ưu việt của hệ thống tuyển dụng này, còn có là khả năng đánh giá phần "chìm" của các CV lập trình viên. Qua TopDev và HackerRank, nhà quản lý nguồn nhân sự sẽ có được cái nhìn trực quan hơn về mỗi ứng viên, tránh thiên vị hoặc cảm tính, mở rộng cơ sở dữ liệu thông tin các ứng viên công nghệ có năng lực và kỹ năng chuyên môn cao hiện có và nhanh chóng đạt mục tiêu tuyển được nhân sự CNTT của mình.

Ngoài ra, nền tảng TopDev & HackerRank còn thêm khả năng đánh giá ứng viên theo quy trình tuyển dụng chuẩn tích hợp, nâng cao chất lượng Talent Pool của doanh nghiệp và thu hút thêm nhà phát triển chất lượng vào đội ngũ nhân lực CNTT.

Tin tưởng với những thế mạnh sẵn có, cộng với việc về chung cùng một nhà, nền tảng tích hợp TopDev & HackerRank mới sẽ phát huy hiệu quả, mang lại những giá trị thiết thực cho nhà tuyển dụng tìm được các ứng viên IT chất lượng cao, trình độ giỏi.

Trọng Thành
Xem thêm