Nền tảng MISA AMIS giải 3 bài toán lớn khi DN ứng dụng công nghệ để chuyển đổi số

MISA AMIS là nền tảng quản trị toàn diện nhất cho doanh nghiệp (DN) xoay quanh 4 mảng cốt lõi: Tài chính, Kinh doanh, Nhân sự và Điều hành, giúp DN tiết kiệm tới 84% chi phí.

Lan Phương
11:33 AM 25/12/2020
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Nền tảng đã được Bộ TT&TT công bố hôm nay 25/12 trong "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030".

MISA AMIS mang tinh thần sản phẩm Make in Viet Nam - được sáng tạo, thiết kế để giải quyết bài toán chuyển đổi số (CĐS) cho DN Việt nói riêng và góp phần thúc đẩy tiến trình đưa Việt Nam thành quốc gia số nói chung.

Bốn mảng cốt lõi gồm tài chính, kinh doanh, nhân sự và điều hành của nền tảng được chia thành hàng chục ứng dụng nhỏ tương ứng với một nghiệp vụ. Quy mô đến đâu, nhu cầu ở mảng nào thì chọn sử dụng các ứng dụng tới đó. Việc sử dụng nền tảng không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn đảm bảo sự liên kết chặt chẽ dữ liệu giữa các bộ phận.

Nền tảng MISA AMIS giải 3 bài toán lớn khi DN ứng dụng công nghệ để chuyển đổi số - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Phú Tiến:

Phát biểu tại Lễ giới thiệu nền tảng MISA AMIS, ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa cho biết Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2020, định hướng đến năm 2030", trong đó CĐS đồng bộ theo 3 trụ cột là chính phủ số, xã hội số và kinh tế số. Chính phủ số là CĐS các hoạt động của các cơ quan nhà nước, kinh tế số là chuyển đổi số trong các hoạt động xung quanh DN, xã hội số là chuyển đổi hoạt động của người dân trong xã hội.

3 trụ cột này liên quan chặt chẽ với nhau trong Chương trình CĐS quốc gia. Đối với kinh tế số, mục tiêu là đến năm 2025 kinh tế số đóng góp 25% GDP và góp phần tăng năng suất trung bình ít nhất 7%.

"Đây là mục tiêu quan trọng và có ý nghĩa trong CĐS, kinh tế số trong thời gian tới khi toàn bộ những hoạt động của các DN phải hướng tới môi trường số, đặc biệt là hướng tới 2 loại hình DN, đó là DN công nghệ số và DN ứng dụng công nghệ số để phát triển thành phần kinh tế số", ông Tiến cho biết.

Việc ra mắt MISA AMIS nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ số trong DN. Theo ông Tiến phân tích, thay vì trước đây chúng ta phát triển những phần mềm đơn lẻ, chúng ta có một nền tảng để có thành phần, ứng dụng, dữ liệu dùng chung còn ứng dụng cụ thể sẽ được phát triển trên nền tảng đó, giúp tiết kiệm thời gian, kinh phí và đặc biệt quan trọng khi triển khai nền tảng là triển khai trên một hệ sinh thái.

Để phát triển kinh tế số, CĐS, kinh tế số trong DN, ông Tiến cho biết Bộ TT&TT thực hiện chủ trương thúc đẩy phát triển các nền tảng CĐS Make in Viet Nam, công nghệ để giới thiệu các sản phẩm nền tảng Make in Viet Nam để có nhận thức, lan tỏa các nền tảng trong các hệ thống khác nhau, đặc biệt trong cơ quan nàh nước, DN. Đây là hướng phát triển chủ động của MISA và tin tưởng MISA đồng hành cùng với kinh tế số của Việt Nam trong thời gian tới.

Mang đến trải nghiệm mới về làm việc và điều hành thông minh cho người dùng

Theo định hướng của Bộ TT&TT về phát triển nền tảng, bà Đinh Thị Thúy, Tổng Giám đốc MISA nhận định: "Nền tảng sẽ giúp nhân lực của DN được sử dụng cho những công việc tạo ra giá trị cao hơn là những việc giá trị thấp như nhập liệu. Đó là cái nhanh hơn, chính xác hơn của nền tảng".

Nền tảng MISA AMIS giải 3 bài toán lớn khi DN ứng dụng công nghệ để chuyển đổi số - Ảnh 2.

Tổng giám đốc MISA: Nền tảng sẽ giúp nhân lực của DN được sử dụng cho những công việc tạo ra giá trị cao hơn

MISA phát triển nền tảng theo định hướng này dựa trên sự nghiên cứu và thấu hiểu nhu cầu của người dùng qua quá trình 26 năm triển khai giải pháp số cho DN. Bởi vậy, nền tảng được xây dựng để giải quyết ba bài toán lớn mà DN gặp phải khi ứng dụng công nghệ vào CĐS như: không đủ chi phí để đầu tư các hệ thống ERP của nước ngoài; các giải pháp trên thị trường không theo suốt được cả quá trình phát triển của DN; và các giải pháp đang ứng dụng riêng lẻ từng bộ phận thì thiếu sự kết nối trong nội bộ với nhau và với các hệ thống bên ngoài DN để quản trị toàn diện.

Được phát triển để trở thành thành trung tâm kết nối các ứng dụng phục vụ mọi hoạt động của DN, MISA hiện có hơn 1.000 đang đối tác trong lĩnh vực CNTT và các công ty cung cấp dịch vụ khác như ngân hàng, sàn tuyển dụng/thương mại điện tử, bảo hiểm, giao vận…

Việc kết nối này mang tới sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian tối đa DN. Thay vì phải sử dụng cùng lúc nhiều nền tảng, giờ đây, DN có thể thao tác mọi nghiệp vụ, mọi giao dịch trên một hệ thống duy nhất.

Ứng dụng những công nghệ mới 4.0 mới nhất, MISA AMIS mang đến trải nghiệm mới về làm việc và điều hành thông minh cho người dùng. Cụ thể, dựa trên Cloud, MISA AMIS giúp nhân sự làm việc được bất cứ lúc nào và ở đâu với nhiều thiết bị khác nhau (PC, laptop, tablet, mobile), tạo thành mô hình văn phòng di động.

Giới thiệu MISA AMIS

Trong bối cảnh giãn cách do Covid-19, DN cũng không gặp sự cố gián đoạn hoạt động vận hành nào. Ngoài ra, nền tảng cũng được ứng dụng các công nghệ như: Trí tuệ nhân tạo (AI) để tự động hóa & xử lý thông tin thông minh, Giám đốc tài chính số, Nhân sự số..; Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), tự động nhập liệu hồ sơ nhân viên, scan card khách hàng,...

Nhờ công nghệ, MISA AMIS sẽ giúp DN nâng cao 47% hiệu suất làm việc của nhân viên. Vì khi sử dụng nền tảng, các phần mềm sẽ tự động ghi nhận dữ liệu thay vì thao tác nhập liệu thủ công trước đây. Ví dụ như phần mềm kế toán tự lấy số liệu doanh thu từ phần mềm bán hàng ngay khi phát sinh hoạt động mua bán mà không cần kế toán ghi nhận bằng tay.

Với những khả năng của nền tảng MISA AMIS, Tổng giám đốc MISA cho biết: "Việc sử dụng MISA AMIS giúp DN tiết kiệm tới 84% chi phí".

Theo các chuyên gia tài chính kế toán, quản trị, MISA luôn là công ty anh cả, luôn làm Make in Vietmam từ rất lâu trước khi có chủ trương, chính sách của nhà nước. MISA làm rất tốt, khẳng định con đường đi của mình là không chỉ quản trị DN, mà còn triển khai hành chính, quản trị xã hội. MISA triển khai nền tảng dựa trên yếu tố quản trị đi từ bên trong ra nên đáp ứng sự phát triển bền vững của DN, khác biệt so với các nền tảng khác là phát triển dựa trên công nghệ.

MISA AMIS hiện đang được ứng dụng tại hơn 12.000 DN trên toàn quốc, với nhiều đơn vị lớn như Savico, Dược phẩm Nhất Nhất, nhà hàng Trống Đồng Palace, Ausdoor, Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, Thành Thành Công, Le Bros…