IT World Awards 2022: VNPT tiếp tục nhận "vàng" cho sản phẩm Make in Vietnam

Tập đoàn VNPT thực sự gây ấn tượng, nổi bật khi là đơn vị có 03 năm liên tiếp được vinh danh đại giải thưởng cao tại giải thưởng CNTT thế giới (IT World Awards 2022) với 5 giải vàng, 4 giải bạc và 3 giải đồng.

Đỗ Minh
20:08 PM 08/06/2022
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Đây là giải thưởng uy tín nhất thế giới, thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp (DN), tập đoàn CNTT lớn tại Việt Nam và Quốc tế, đồng thời, sự kiện là hoạt động thường niên để các DN, tập đoàn khẳng định chất lượng sản phẩm dịch vụ công nghệ số với các đối tác nước ngoài.

Cụ thể, với 05 giải vàng được trao cho 05 sản phẩm gồm: Phần mềm quản lý an sinh xã hội (VNPT ASXH); nền tảng thanh toán (Payment Platform); giải pháp họp trực tuyến "make in Vietnam" VNPT Gomeet, phần mềm Quản trị tổng thể DN One Business; hệ thống tuyển sinh vnEdu Enrollment.

Lần lượt các ưu điểm nổi bật ở 05 sản phẩm giải Vàng được đánh giá, ghi nhận: VNPT ASXH chính là một giải pháp số tiên trong phong lĩnh vực chính quyền phục vụ người dân trên môi trường số, đáp ứng yêu cầu quản lý, điều hành của ngành lao động thương binh & xã hội.

Nhờ có VNPT ASXH, việc giải quyết các chính sách an sinh xã hội cho người dân thuận lợi, đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đổi mới về tổ chức và đẩy mạnh cung cấp dịch vụ an sinh xã hội; hỗ trợ người dân/người lao động và người sử dụng lao động trong việc tra cứu các chính sách an sinh xã hội, thị trường lao động, việc làm.

IT World Awards 2022: VNPT khẳng định chất lượng "vàng" Made in Vietnam - Ảnh 1.

Phần mềm VNPT ASXH xuất sắc đạt giải vàng tại IT World Awards 2022

Đặc biệt, VNPT ASXH hỗ trợ việc thực hiện chi trả tiền chính sách an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng COVID-19 theo CMND/CCCD, đồng thời, giúp các địa phương giám sát công dân từ vùng dịch trở về địa phương, hỗ trợ tìm kiếm việc làm mới cho người lao động thất nghiệp hoặc đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Cũng mang các ưu điểm nổi bật như giải pháp VNPT ASXH, Payment Platform từ khi ra đời đã trở thành công cụ số cho phép người dân tiếp cận dễ dàng hơn tới các dịch vụ tài chính; hỗ trợ thúc đẩy việc thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam. Đặc biệt, Payment Platform giúp các đơn vị trung gian thanh toán dễ dàng như: Ví điện tử, Ví Mobile Money, thu hộ, QR code…

Giải pháp VNPT GoMeet là dịch vụ hội họp trực tuyến trên nền điện toán đám mây (ĐTĐM) hàng đầu Việt Nam phục vụ đa dạng đối tượng và quy mô: DN, giáo dục, y tế, chính phủ, bộ, ngành, địa phương). Đây là sản phẩm họp trực tuyến "Made in Vietnam" duy nhất của Việt Nam, được VNPT phát triển và làm chủ công nghệ lõi có khả năng mở rộng và triển khai linh hoạt.

Với phần mềm OneBusiness - đây là công cụ sổ giúp các DN nhỏ và vừa dễ dàng quản lý: Nhân sự, khách hàng, công việc, truyền thông nội bộ. Hơn cả một phần mềm, OneBusiness là môi trường làm việc trực tuyến ở đó mỗi thành viên trong công ty đều được cung cấp đầy đủ công cụ và tài nguyên phục vụ công việc.

Cuối cùng của giải thưởng Vàng, hệ thống vnEdu Enrollment ra đời đã giúp ngành giáo dục tin học hóa quá trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của các trường học, đồng thời hỗ trợ nhà trường và các cơ sở giáo dục quản lý hồ sơ, cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh dễ dàng, hiệu quả, nhanh chóng.

Điểm nổi bật của vnEdu Enrollment chính là được ứng dụng mô hình ĐTĐM SaaS tiên tiến, nhà trường chỉ cần thao tác "click" chuột là có thể dễ dàng tự khởi tạo một site riêng cho quá trình tuyển sinh mà không cần đầu tư hạ tầng máy chủ, thiết bị mạng hay nhân lực vận hành.

Ngoài 5 giải Vàng, các sản phẩm khác của VNPT cũng được các chuyên gia quốc tế đánh giá cao với 4 giải Bạc gồm VNPT eContract ở hạng mục CRM, Payment Platform ở hạng mục SPDV dành cho chính phủ, VNPT Home & Clinic ở hạng mục SPDV dành cho y tế, vnCare và 3 giải đồng thuộc về Hồ sơ quản lý hoạt động giáo dục vnEdu-ERMS, giải pháp giọng nói thông minh VNPT Smart Voice và ứng dụng nhận diện khuôn mặt vnFace.

Như vậy có thể nói, với những thành tích vang dội đạt được, các sản phẩm của VNPT giờ đây không chỉ được khẳng định, đánh giá cao ở thị trường trong nước, mà điều quan trọng hơn hội đủ sức mạnh vững chắc vượt biên giới quốc gia ngang tầm với các sản phẩm công nghệ của thế giới.

Đặc biệt, ý nghĩa hơn, các sản phẩm của VNPT ngày càng hoàn thiện và có giá trị thực tiễn cao và đây chính là cơ sở, nền tảng góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số, xã hội số của Việt Nam ngày càng thịnh vượng, bền vững./.